ลอบบึ้ม! ชุดคุ้มครองปัตตานี เจ็บเล็กน้อย 2 นาย

2018-03-12 13:25:24

ลอบบึ้ม! ชุดคุ้มครองปัตตานี เจ็บเล็กน้อย 2 นาย

Advertisement

เกิดเหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวนลอบวางระเบิดเจ้าหน้าที่ชุดคุ้มครองตำบล ชคต.บ้านนอก อ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี เป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่อาสาสมัคร  ได้รับบาดเจ็บ 2 นาย


เมื่อวันที่ 12 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เกิดเหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวนลอบวางระเบิดเจ้าหน้าที่ชุดคุ้มครองตำบล ชคต.บ้านนอก อ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี เป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่อาสาสมัคร อ.ปะนาเระ ได้รับบาดเจ็บ 2 นาย โดยเหตุเกิดขึ้นที่หมู่ที่ 3 ต.บ้านนอก อ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี ขณะเจ้าหน้าที่อาสาสมัครกำลังช่วยซ่อมแซมบ้านให้กับชาวบ้าน และกำลังพัฒนาพื้นที่เพื่อทำเป็นที่สำนักงาน ชคต ตำบล ก่อนเกิดเหตุ อส. 6 คน กำลังตัดหญ้า บริเวณป่าละเมาะ หลังสำนักงาน ชคต ขณะที่กำลังตัดหญ้าอยู่ ได้มีคนร้ายไม่ทราบจำนวนได้นำระเบิดแสวงเครืรองบรรจุในท่อเหล็ก ยาว 16 นิ้ว รัศมีเส้นผ่าศูนย์กลาง 4 นิ้ว จุดชนวนด้วยวิทยุสื่อสาร น้ำหนักประมาณ 15 กก มาวางก่อนหน้านั้นแล้ว เมื่อชุด ชคต มาถึงจึงกดชนวน แต่โชคดี ที่มีต้นมะพร้าวกำบังอยู่ แรงระเบิดจึงถูกทั้งสองคนเล็กน้อย


ทั้งนี้ทหารอาสาสมัครผู้บาดเจ็บทั้ง 2 นายทราบชื่อคือ อส.ธวัชชัย ทองน้อย มีบาดแผลถูกสะเก็ดระเบิดที่หลัง และ อส.ธรรมสรณ์ ปุ๋ยชุมพล มีอาการหูอื้อ ทั้งสองถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล อ.ปะนาเระ อาการปลอดภัยแล้ว หลังเหตุระเบิด รตอ.นรวิชญ์ ทองสด ร้อยเวร สภ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี พร้อมด้วยผู้บังคับบัญชา และชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด และตำรวจพิสูจน์หลักฐาน ได้มาตรวจสอบ เกิดเหตุ และเก็บหลักฐานเพื่อพิสูจน์ต่อไป เชื่อว่าเป็นการกระทำของแนวร่วมในพื้นที่เพื่อสร้างสถานการณ์ความรุนแรง


แท็กที่เกี่ยวข้อง