มุกดาหารต้อนรับคณะบิ๊กไบค์เวียดนามเที่ยวประเทศไทย (มีคลิป)

2023-11-04 13:33:23

มุกดาหารต้อนรับคณะบิ๊กไบค์เวียดนามเที่ยวประเทศไทย (มีคลิป)

Advertisement

มุกดาหารต้อนรับคณะบิ๊กไบค์เวียดนามกว่า 30 คัน มาเที่ยวประเทศไทย พร้อมร่วมงานมอเตอร์โชว์ จ.ขอนแก่น

เมื่อวันที่ 4 พ.ย.66 ที่บริเวณด่านพรมแดนสะพานมิตรภาพไทย-ลาว แห่งที่ 2 (มุกดาหาร - สะหวันนะเขต) น.ส.วรรณา บุตรดีสิงห์ ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดมุกดาหาร  ตรวจคนเข้าเมืองมุกดาหาร สำนักงานขนส่งจังหวัด ตำรวจท่องเที่ยว  ตำรวจจราจร สภ.เมืองมุกดาหาร ด่านศุลกากรมุกดาหาร  บริษัทมุกดาทัวร์ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ ให้การต้อนรับคณะบิ้กไบค์จากประเทศเวียดนาม กว่า 30 คัน เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของ จ.มุกดาหาร และร่วมงานมอเตอร์โชว์ที่ จ.ขอนแก่น


น.ส.วรรณา  กล่าวว่า คณะที่มาจากเวียดนามเป็นคณะที่ใช้รถบิ้กไบค์ในการท่องเที่ยว จุดประสงค์หลักที่เข้ามาเพื่อร่วมงานมอเตอร์โชว์ที่ จ.ขอนแก่น หลังจากร่วมงานเสร็จก็จะเดินทางกลับใช้เส้นทาง จ.หนองคายผ่านสะพานมิตรภาพไทย-ลาว แห่งที่ 1 จำนวนหนึ่ง และอีก 18 คันก็จะเดินทางท่องเที่ยวต่อที่ จ.เชียงใหม่ ซึ่งมาต้อนรับในวันนี้ เพื่อให้นักท่องเที่ยวเวียดนามได้รับความอุ่นใจ เป็นเจ้าบ้านที่ดี และจะแนะนำแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของจังหวัดมุกดาหารอีกด้วย  ส่วนด่านตรวจคนเข้าเมืองมุกดาหารก็มีการตรวจอย่างเข้มข้น จะไม่มีข้อผิดพลาดเรื่องเอกสาร ส่วนเส้นทางก่อนที่จะเข้า จ.ขอนแก่นก็จะมีการแวะสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญของ จ.มุกดาหารอีกด้วย ฃ

ทั้งนี้ การเข้ามาท่องเที่ยวของคณะบิ้กไบค์เวียดนามในครั้งนี้ ผ่านทางบริษัทมุกดาทัวร์ เพื่ออำนวยความสะดวกด้านเอกสารในการเข้าออกราชอาณาจักร