"พลพีร์"จี้ ตร. ตามตัวผู้ก่อเหตุขับรถชนสาวหลังหักมาดำเนินคดี

2023-11-03 21:24:31

"พลพีร์"จี้ ตร. ตามตัวผู้ก่อเหตุขับรถชนสาวหลังหักมาดำเนินคดี

Advertisement

"พลพีร์"จี้ ตร. ตามตัวผู้ก่อเหตุขับรถชนสาวหลังหักมาดำเนินคดี หลังรับปากจ่ายเงินเยียวยาแต่หายเงียบ

เมื่อวันที่ 3 พ.ย.66 ที่ ต.สีสุก อ.จักราช จ.นครราชสีมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายพลพีร์ สุวรรณฉวี ส.ส.นครราชสีมา พรรคภูมิใจไทย (ภท.) ได้ลงพื้นที่มาพบปะทักทายประชาชน ร่วมกับนายพีรพร สุวรรณฉวี นายก อบต. สีสุก  ผอ.รพ.สต.สีสุก และ อสม. โดยนายพลพีร์ ได้พบกับ น.ส.อรจิรา คงอินพะเนา อายุ 16 ปี นอนติดเตียงเพราะหลังหัก จากอุบัติเหตุทางรถยนต์ สภาพน่าสงสารเห็นใจ

นายพลพีร์ จึงเข้าไปสอบถามอาการเพื่อหาทางช่วยเหลือ โดยรับทราบข้อมูลว่า ช่วงต้นปี น.ส.อรจิรา ได้ซ้อนท้ายมอเตอร์ไซค์ ซึ่งมีแฟน คือ นายจิตรกมล คงกระโทก เป็นคนขี่แล้วถูกชนโดยรถยนต์ ขับโดยนายชาญชัย ชาว จ.แม่ฮ่องสอนจนได้รับบาดเจ็บสาหัส แฟนซึ่งเป็นผู้ขี่รถจักรยานยนต์ได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา


ก่อนหน้านี้ได้ไปแจ้งความยัง สภ.หนองบุญมาก ฝ่ายที่ขับรถยนต์ยอมรับความผิด และสัญญาว่าจะมีการช่วยเหลือเป็นเงิน แต่จนถึงบัดนี้ นายชาญชัย ยังไม่มีการจ่ายเงินจำนวนดังกล่าว ขณะที่ น.ส.อรจิรา แพทย์วินิจฉัยว่า หลังหัก สะโพกหัก  ต้องได้รับการรักษาอย่างต่อเนื่อง กระทบกับค่าใช้จ่าย  มีการร้องไปยัง สภ.ท้องที่เพื่อให้ดำเนินคดี และตามตัวนายชาญชัย มารับผิดชอบแต่เรื่องเงียบหายไป จนคนเจ็บ และครอบครัว มีความทุกข์อย่างมาก

นายพลพีร์ กล่าวว่า เรื่องนี้ ถ้าเพียงได้ยินคงไม่เข้าใจ แต่มาเห็นกับตา รับรู้ได้ถึงความยากลำบากของผู้เป็นเหยื่อของอุบัติเหตุ ที่ต้องนอนติดเตียง เสียทรัพย์ เสียโอกาสในการทำงาน และกระทบกับชีวิต ของสมาชิกคนอื่นๆ ในครอบครัว ที่ต้องหมุนเวียนมาดูแล ต้องขอวิงวอนไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองบุญมาก ให้รีบหาตัวผู้ก่อเหตุ มารับผิดชอบต่อสิ่งที่เคยกระทำไว้อย่างเร่งด่วนที่สุด