รวบโจรแสบตระเวนตัดสายเคเบิ้ลทีโอทีแลกยาบ้า

2018-03-12 10:20:50

รวบโจรแสบตระเวนตัดสายเคเบิ้ลทีโอทีแลกยาบ้า

ตำรวจภูธรเวฬุวัน จ.ขอนแก่น จับกุมผู้ต้องหาแก๊งตระเวนตัดสายเคเบิ้ลของบริษัททีโอทีใน พื้นที่ จ.ขอนแก่นได้ 1 ราย พร้อมสารภาพได้รับค่าจ้างเป็นยาบ้า 10 เม็ด และเงินสด 5,000บาท

เมื่อวันที่ 12 มี.ค. พ.ต.อ.วัชระพงษ์ ฉุยฉาย ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธร เวฬุวัน อ.เมือง จ.ขอนแก่น ได้รับแจ้งจากบริษัท ทีโอที จำกัด(มหาชน) ว่า พบการลักลอบตัดสายเคเบิ้ลที่บริเวณป่าละเมาะก่อนถึงตลาดบ้านสำราญ ต.สำราญ อ.เมืองขอนแก่น จากนั้นจึงแจ้งให้


พ.ต.ท.รุ่งศักดิ์ จงกลรัตน์ รองผู้กำกับการสืบสวน นำกำลังตำรวจชุดสืบสวนเข้าตรวจสอบ พบชายคนหนึ่งกำลังดึงสายเคเบิ้ลมากองไว้ เพื่อเตรียมที่จะนำเคลื่อนย้ายออกไป และเมื่อเห็นตำรวจได้วิ่งหลบหนี แต่สุดท้ายถูกตำรวจจับกุมตัวไว้ได้ จากนั้นได้ควบคุมตัวมาที่ สภ.เวฬุวัน พร้อมสายเคเบิ้ลที่ถูกตัดแล้วกองไว้มีความยาวกว่า 100 เมตร นอกจากนี้ยังพบของกลาง เป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการลักตัดสายเคเบิ้ล ประกอบด้วย คีมตัดสายไฟขนาดใหญ่ จำนวน 1 อัน คีมตัดสายไฟขนาดเล็ก จำนวน 1 อัน มีดสำหรับปลอกสายไฟ จำนวน 2 เล่ม ทราบชื่อผู้ต้องหาคือ นายสามารถ แก้วลือ อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 222/144 หมู่ 6 ต.โนนสะอาด อ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น และจากการตรวจค้นในตัวผู้ต้องหา พบยาบ้าจำนวน 9 เม็ด


จากการสอบสวนทราบว่า นายสามารถ ได้มากับเพื่อนร่วมขบวนตัดสายเคเบิ้ลอีกจำนวน 5 คน ได้วางแผนตัดสายเคเบิ้ลในพื้นที่ อ.เมืองขอนแก่น โดยอาศัยช่วงกลางดึกวันอาทิตย์เพราะปลอดคน แต่มีพนักงานของบริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) ได้มาเจอจึงได้แจ้งตำรวจเข้าจับกุมดังกล่าว


Advertisementเบื้องต้นนายสามารถ รับสารภาพว่า ตนเองได้ร่วมกับเพื่อนตั้งแก๊งลักตัดสายเคเบิ้ล โดยมีการตั้งแก๊งค์ใน อ.โนนสัง จ.หนองบัวลำภู และได้ลงมือก่อเหตุมาแล้ว 2 ครั้ง โดยครั้งแรกก่อเหตุ ตัดสายเคเบิ้ลในพื้นที่ อ.โนนสัง จ.หนองบัวลำภู และครั้งที่สองได้เดินทางมาที่ย่านชานเมืองขอนแก่น โดยได้รับค่าจ้างเป็นเงินจำนวน 5,000 บาท และยาบ้าจำนวน 10 เม็ด ก่อนที่จะมาลงมือในช่วงกลางดึก ตนเองได้เสพยาบ้าไป 1 เม็ด แล้วมาตัดสายเคเบิ้ล จนกระทั่งถูกตำรวจจับกุมได้ในที่สุด ส่วนเพื่อนร่วมแก๊งอีก 5 คน ได้แยกย้ายหลบหนีไป


แท็กที่เกี่ยวข้อง