"ธนาธร"ก้าวสู่การเมืองยึดมั่นซื่อสัตย์ต่ออุดมการณ์-ประชาชน

2018-03-11 12:00:29

"ธนาธร"ก้าวสู่การเมืองยึดมั่นซื่อสัตย์ต่ออุดมการณ์-ประชาชน

Advertisement

"ธนาธร"ยกภูเขาออกจากอก แม่และครอบครัวไม่ค้านเล่นการเมือง เผยแม่ถามระหว่าง "ไทยซัมมิท" กับ"ประเทศไทย" อย่างไหนสำคัญกว่า เจ้าตัวตอบไม่ลังเล "ประเทศไทย" ยันจะไม่ทำให้แม่ผิดหวังลั่นยึดคำสอนให้เป็นคนซื่อสัตย์ จะเดินก้าวต่อไปด้วยความซื่อสัตย์ต่ออุดมการณ์และต่อประชาชนเมื่อวันที่ 11 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ รองประธานบริหารกลุ่มบริษัทไทยซัมมิทได้โพสต์เฟซบุ๊ก Thanathorn Juangroongruangkit พร้อมภาพคุณแม่ระบุว่า ถึงเวลาก้าวไปข้างหน้าอย่างมั่นคง and now i have the strongest backing and the most wonderful blessing in the world my family ในสัปดาห์ที่ผ่านมา น้ำหนักระดับภูเขาถูกยกออกจากอกผม ผมได้ปรึกษาเรื่องอนาคตกับครอบครัวและทุกคนก็ให้การสนับสนุนและกำลังใจอย่างดี ผมโชคดีที่พี่น้องและครอบครัวไม่มีใครมีแนวคิดแบบอนุรักษ์นิยมแบบสุดโต่ง ทุกคนรักและเข้าใจในหลักการประชาธิปไตย เมื่อเราถกเถียงเรื่องอนาคตของครอบครัว ทุกคนเข้าใจผม ไม่มีใครสาปส่ง มีแต่กำลังใจในรูปแบบที่แตกต่างกันไปตามแต่ที่แต่ละคนพึงมีให้

นายธนาธร ระบุด้วยว่า แม่คือปัญหาใหญ่ ก่อนถกเถียงกันผมกลัวว่าจะทำให้แกเสียใจ ผมไม่อยากให้แกเสียใจ ผมไม่อยากให้แกร้องไห้ ผมทำแกร้องไห้มามากเกินไปแล้วในชีวิตนี้ แกเริ่มคำถามแรก ว่า สำหรับผมไทยซัมมิทหรือประเทศไทย อย่างไหนสำคัญกว่ากัน ผมตอบสั้นๆ ด้วยน้ำเสียงจริงจังว่า ประเทศไทย แกมีสีหน้าผิดหวัง ถึงแม้ไม่เห็นด้วย ไม่ได้อวยพรอะไรพิเศษ แต่แกไม่ห้ามปราม ให้กำลังใจ หรือเอ่ยคำสนับสนุนใดๆ สำหรับผมนั่นคือการอนุมัติและเห็นชอบแบบแม่ ไม่มีอะไรที่ผมจะร้องขอได้มากไปกว่านี้อีกจากครอบครัว ผมโชคดีเหลือเกินที่ได้เติบโตและเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวนี้ ย่างร้อน 2561 ธ.จ.

คำถามสุดท้ายก่อนจะเลิกวง แกถามผมว่าถ้าวันใดเธอมีอำนาจ คงจะมีคนมาเสนอทั้งผู้หญิงและเงินทอง เธอจะรับไหม? ตอบไว้ตรงนี้ หม่าม้าครับ ผมจะไม่ทำให้หม่าม้าผิดหวัง อดคิดถึงพ่อไม่ได้ ถ้าแกยังมีชีวิตอยู่ ผมหวังว่าแกคงจะภูมิใจกับการตัดสินใจของผม ก้าวแรกผมสำเร็จแล้ว แม่สอนผมเสมอให้เป็นคนซื่อสัตย์ ผมจะเดินก้าวต่อไปด้วยความซื่อสัตย์ต่ออุดมการณ์และต่อประชาชน

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Thanathorn Juangroongruangkit

แท็กที่เกี่ยวข้อง