ทริกเลือกอาหารเสริมเผาผลาญไขมัน เบิร์นพุงยังไงให้ปลอดภัย?

2023-10-27 21:00:23

ทริกเลือกอาหารเสริมเผาผลาญไขมัน เบิร์นพุงยังไงให้ปลอดภัย?

Advertisement

    ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชายการลดน้ำหนักเพื่อให้มีรูปร่างผอมเพรียว ก็ถือเป็นเป้าหมายของใครหลาย ๆ คน แต่เมื่ออยากผอมทางลัด ไม่มีเวลาออกกำลังกาย และไม่อยากคุมอาหาร หลายคนจึงเลือกหันมารับประทานอาหารเสริมเผาผลาญไขมันเพื่อช่วยเร่งการเผาผลาญและทำให้ลดน้ำหนักได้เร็วขึ้น

    อย่างไรก็ตาม แม้ว่าอาหารเสริมที่มีสรรพคุณช่วยเผาผลาญไขมันและลดสัดส่วนจะมีให้เลือกมากมาย ก่อนตัดสินใจเลือกยี่ห้อไหนมารับประทาน ก็ต้องไม่ลืมพิจารณาอย่างรอบคอบ เพราะอาจส่งผลข้างเคียงต่อสุขภาพได้ วันนี้เราจึงมีเทคนิคเลือกอาหารเสริมเผาผลาญไขมันให้ปลอดภัย รวมทั้งเคล็ดลับเบิร์นพุงที่ง่ายและทำได้จริงมาฝากกัน

วิธีเลือกอาหารเสริมเผาผลาญไขมันด้วยตัวเอง

    ยุคนี้จะหยิบจับอะไรเข้าปาก ความปลอดภัยต้องมาเป็นอันดับหนึ่ง อาหารเสริมที่มีสรรพคุณช่วยลดไขมันก็เช่นกัน และหากอยากกินอาหารเสริมประเภทนี้ให้ปลอดภัย นี่คือเทคนิคการเลือกอาหารเสริมที่มีส่วนช่วยเผาผลาญไขมันที่คุณไม่ควรมองข้าม!

พิจารณาจากส่วนผสม

    อันดับแรกคือเรื่องของส่วนผสม ซึ่งควรเลือกอาหารเสริมที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติที่ปลอดภัยต่อสุขภาพ เช่น สารสกัดจากชาเขียว มีส่วนช่วยในการเร่งเผาผลาญไขมัน, สารสกัดจากถั่วขาว ช่วยยับยั้งการดูดซึมแป้ง, สารสกัดจากกระบองเพชร ช่วยดูดซับไขมัน เป็นต้น

ไม่โฆษณาด้วยคำโฆษณาเกินจริง

    ข้อต่อมาที่ไม่ควรมองข้าม คือการเลือกใช้ถ้อยคำในการโฆษณา ควรเลือกอาหารเสริมที่ไม่ใช้คำโฆษณาเกินจริง หรือใช้คำโฆษณาที่ผิดจากที่กฎหมายกำหนด

ผ่านการตรวจสอบโดยองค์การอาหารและยา

    และเพื่อเป็นการการันตีความปลอดภัยในระดับหนึ่ง อย่าลืมเลือกอาหารเสริมลดน้ำหนักที่ระบุเลขใบอนุญาตจากองค์การอาหารและยาหรืออย.เอาไว้ชัดเจน สามารถตรวจสอบได้ เพื่อให้มั่นใจว่าในอาหารเสริม ไม่มีส่วนผสมของสารอันตรายและผลิตด้วยกระบวนการที่ได้มาตรฐาน

อ่านรีวิวจากผู้ใช้จริง

    เทคนิคสุดท้าย คือควรอ่านรีวิวของผู้ใช้จริงจากหลาย ๆ แหล่ง เพื่อให้แน่ใจว่าอาหารเสริมนั้นมีประสิทธิภาพและปลอดภัย รวมทั้งมีภาพผลลัพธ์ที่ได้รับการยืนยันจากผู้ใช้จริง

บอกต่อวิธีลดน้ำหนักให้ปลอดภัย

    นอกจากจะเลือกรับประทานอาหารเสริมเผาผลาญไขมันที่ได้มาตรฐานและปลอดภัยแล้ว อยากผอมไวแบบไม่โยโย่ ก็ควรปรับเปลี่ยนพฤติกรรมบางอย่างด้วย โดยสามารถลดน้ำหนักด้วยตัวเองได้ง่าย ๆ ดังนี้

• ควบคุมอาหาร ควรรับประทานอาหารที่มีไขมันและน้ำตาลต่ำ เน้นบริโภคผักผลไม้เป็นหลัก

• ออกกำลังกายเป็นประจำเพื่อเผาผลาญแคลอรี

• ดื่มน้ำให้เพียงพออย่างน้อย 8 แก้วต่อวัน

• พักผ่อนให้เพียงพออย่างน้อย 7-8 ชั่วโมงต่อคืน

    การลดน้ำหนักเป็นกระบวนการที่ต้องใช้ความอดทนและความมุ่งมั่น หากต้องการลดน้ำหนักอย่างปลอดภัยและได้ผล ควรรับประทานอาหารเสริมเผาผลาญไขมันที่ปลอดภัย ได้มาตรฐาน ควบคู่ไปกับการควบคุมอาหารและการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอเพื่อผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพ