สุดสลด! ทิ้งหมา 8 ชีวิตตายคาบ้านเช่า ประสานปศุสัตว์ช่วยรอด 4

2018-03-11 10:40:51

สุดสลด! ทิ้งหมา 8 ชีวิตตายคาบ้านเช่า ประสานปศุสัตว์ช่วยรอด 4

Advertisement

พบผู้เช่าบ้านย่านบางบัวทอง ทำกรงขังหมาไว้ภายใน และนอกบ้าน คาดเพื่อขอรับบริจาค แต่ไม่สำเร็จ จึงหลบหนี ทอดทิ้งหมานับสิบชีวิตตายคาบ้าน คาดกัดกินซากศพประทังชีวิตนานนับเดือน


เมื่อวันที่ 11 มี.ค. เพจเฟซบุ๊ค WATCHDOG THAILAND ได้เผยแพร่เรื่องราวน่าเศร้าใจเกี่ยวกับน้องหมา 8 ชีวิตที่ถูกทอดทิ้งภายในบ้านเช่า ย่านบางบัวทอง สร้างความหดหู่ใจให้กับผู้ได้รับข่าวสาร โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนรักสุนัขเป็นอย่างมาก โดยเพจดังกล่าวได้ลงข้อความขั้นตอนการเข้าช่วยเหลือน้องหมาในบ้านเช่าหลังดังกล่าว ซึ่งพบเหลือรอดชีวิตเพียง 4 ตัวเท่านั้น มีใจความว่า

WDT รับเรื่องร้องเรียนน่าตระหนก จากอาสาประชาชนที่ประสบเหตุเกิดขึ้นภายในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ย่านบางบัวทอง นนทบุรี คนเช่าบ้าน ที่คาดว่าเที่ยวไปเก็บหมาจรมาเลี้ยงและอาจนำมาขอรับบริจาค หรือเคยทำฟาร์มหมาเพราะมีการจัดทำกรงขังหมาจำนวนมากไว้ทั้งภายในและนอกบ้าน แต่เงินบริจาค หรือธุรกิจคงไม่ประสบความสำเร็จ จึงทิ้งบ้านที่ถูกตัดน้ำตัดไฟหลบหนีไป พร้อมทอดทิ้งหมานับสิบชีวิตไว้ภายในบ้านโดยปราศจากน้ำและอาหาร ปล่อยตายคาบ้านนานนับเดือนโดยไม่มีใครรู้ คาดหมาที่เหลือรอดคงอาศัยกัดกินซากศพกันเองประทังชีวิต กว่าจะมีคนทราบเรื่องว่าบ้านไม่มีคนอยู่แล้ว ทิ้งไว้แต่หมา ! ที่น่าเศร้าก็คือ เรื่องราวเกิดขึ้นนานกว่าสองเดือน แต่ประชาชนไม่ทราบว่าจะต้องทำอย่างไร หรือแจ้งหน่วยงานไหน จนกระทั่งอาสาไปพบโดยบังเอิญ หลังรับทราบเหตุ อาสาประชาชนเข้าใจว่า มีอยู่นอกบ้านสามตัวเท่าที่เห็น ที่เพื่อนบ้านแจ้งว่าคอยส่งน้ำและอาหารให้ จนกระทั่งได้ยินเสียงเห่าเรียกอยู่ภายในบ้าน จึงเร่งปรึกษา WDT เตรียมเข้าแจ้งความเอาผิดผู้เช่าพร้อมแจ้งปศุสัตว์บางบัวทองเข้าตรวจสอบช่วยเหลือ พร้อมติดตามหาเจ้าของบ้านผู้ให้เช่า ที่ไม่ทราบเรื่องมาก่อนเลยว่าผู้เช่าได้ทิ้งหมาไว้ภายในบ้าน 

วันที่ 8 มี.ค.ที่ผ่านมา ทุกคนต้องผงะ! และสุดสังเวช เมื่อพบซากศพและโครงกระดูกเกลื่อนบ้าน หมาถูกทิ้งตายภายในบ้านถึง 8 ชีวิต ! จึงเร่งนำส่งโรงพยาบาลสัตว์อีก 5 ชีวิตที่ติดอยู่ในบ้านในสภาพผอมโซ สิ้นใจตายช่วยไม่ทันอีก 1 ชีวิตขณะนำส่งโรงพยาบาล จึงเหลือรอดเพียง 4 ชีวิต นำส่งโรงพยาบาลสัตว์ ไทรน้อยสัตวแพทย์ 2 ชีวิต และโรงพยาบาลสัตว์มีคุณอีก 2 ชีวิต เจ้าของบ้านเช่าสุดสงสาร รับดูแลอีก 3 ตัว ที่อยู่นอกตัวบ้านซึ่งที่ผ่านมาพอได้กินอาหารและน้ำประทังชีวิตจากเพื่อนบ้าน พร้อมเร่งทำความสะอาดเตรียมจัดทำบ้านรอรับหมาทั้งหมดหลังกลับจากโรงพยาบาล อนุญาตให้กลับมาอยู่ต่อ เพื่อหาบ้านอุปการะต่อไปอย่างไรก็ตาม WDT ได้ประสาน พ.ต.อ.อรรณพ นวมนาคะ ผกก.สภ.บางบัวทอง นนทบุรี รับแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษ มอบหมายพนักงานสอบสวนเร่งเข้าตรวจสอบบ้าน ที่เกิดเหตุพร้อมตรวจสอบชื่อและนามสกุลผู้เช่าบ้านจากทะเบียนราษฎร์ เตรียมดำเนินคดีข้อหามาตรา20 ทารุณกรรมสัตว์ และมาตรา 23 ปล่อยทิ้งสัตว์ให้พ้นภาระกับผู้เช่าต่อไป ขอบคุณ พ.ต.อ.อรรณพ นวมนาคะ ผกก.สภ.บางบัวทอง พ.ต.ท.สมุทร เกตุยา รองผกก.(สอบสวน) สภ.บางบัวทอง ประชาชนผู้ร้องเรียนเหตุทารุณกรรม มูลนิธิเพื่อสุนัขในซอย


แท็กที่เกี่ยวข้อง