"โจ มิน-กิ" เครียดปลิดชีวิตตนเอง หลังพัวพันคดีล่วงละเมิดทางเพศ

2018-03-10 10:58:40

"โจ มิน-กิ" เครียดปลิดชีวิตตนเอง หลังพัวพันคดีล่วงละเมิดทางเพศ

Advertisement

นักแสดงรุ่นใหญ่ชาวเกาหลีใต้ “โจ มิน-กิ” ถูกพบเสียชีวิตในบ้านพัก ก่อนจะต้องไปให้ปากคำในคดีถูกกล่าวหาว่าล่วงละเมิดทางเพศและข่มขืนหญิงสาวหลายราย โจ มิน-กิ (Jo Min-Ki) นักแสดงชาวเกาหลีใต้วัย 52 ปี ถูกพบเสียชีวิตที่บ้านพักในกรุงโซล  ซึ่งเป็นเวลาก่อนที่เขาจะต้องไปให้ปากคำในวันที่ 12 มี.ค. 2561  ในคดีถูกกล่าวหาล่วงละเมิดทางเพศและข่มขืนหญิงสาวอย่างน้อย 8 คน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นนักศึกษา 


ทั้งนี้ โจ มิน-กิ เคยถูกหญิงสาวหลายราย กล่าวหาว่าเขาได้มีพฤติกรรมล่วงละเมิดทางเพศ ในตอนแรกเขาออกมาปฏิเสธข้อกล่าวหาทั้งหมด แต่ในเวลาต่อมา วันที่ 27 ก.พ. เขาได้ออกแถลงการณ์การขอโทษ และมีรายงานว่า เขาถูกปลดออกจากมหาวิทยาลัยหลังมีเรื่องอื้อฉาว

“ทุกอย่างเป็นความผิดของผม และผมเป็นคนเดียวที่ต้องโดนตำหนิ ผมเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อผู้ที่ตกเป็นผู้เสียหายทั้งหมด สำหรับความเจ็บปวดทั้งกายและใจที่ผมเป็นคนทำ ผมจะไม่หนีความผิดที่ผมได้กระทำลงไป”

โจ มิน-กิ มีชื่อเสียงจากนักแสดงทางโทรทัศน์และภาพยนตร์ หนึ่งในนั้นคือภาพยนตร์สุดฮิตของเกาหลีใต้เรื่อง The Attorney เมื่อปี 2556 การเสียชีวิตของเขาเกิดขึ้นท่ามกลางกระแส #Metoo อย่างหนักในประเทศเกาหลีใต้ ขณะที่ตำรวจยังไม่เปิดเผยถึงรายละเอียดการเสียชีวิต