สลด! เครื่องบินทัพรัสเซียตกตายยกลำ 39 ศพ

2018-03-07 12:40:15

สลด! เครื่องบินทัพรัสเซียตกตายยกลำ 39 ศพ

Advertisement

“อันโตนอฟ-26” (АN-26)” เครื่องบินกองทัพรัสเซียตกในซีเรีย ทหารตายสลดยกลำ 39 ศพ


ภ่าพ FERENC ISZA / AFP

เมื่อวันที่ 6 มี.ค. มีรายงานว่า เกิดเหตุเครื่องบินกองทัพรัสเซีย “อันโตนอฟ-26” (АN-26) ตกในซีเรีย ส่งผลให้ผู้โดยสารและลูกเรือรวม 39 ราย เสียชีวิตยกลำ
เหตุเกิดเมื่อเวลา 15.00 น. ตามเวลาท้องถิ่นของรัสเซีย เครื่องบินอันโตนอฟ-26 ตกกระแทกพื้น ก่อนจะลงจอดรันเวย์ของฐานทัพอากาศที่เมืองเฮอไมมีมในจังหวัดลาตาเกียของซีเรีย

เครื่องบินลำดังกล่าวมีผู้โดยสารเป็นทหารกองทัพบกของรัสเซีย ประกอบด้วยผู้โดยสาร 33 ราย และลูกเรือ 6 ราย โดยกระทรวงกลาโหมรัสเซียเตรียมเยียวยาช่วยเหลือแก่ครอบครัวของผู้เสียชีวิตทั้งหมดอย่างเต็มที่

สำหรับสาเหตุของเหตุเครื่องบินอันโตนอฟ-26 ตกอันน่าเศร้าครั้งนี้ คณะกรรมการสอบสวนกองทัพ คณะกรรมการสอบสวนแห่งชาติรัสเซีย ได้ทำการสืบสวนสอบสวนข้อเท็จจริง พร้อมกับตั้งข้อสันนิษฐานเอาไว้หลายประการด้วยกัน แต่เบื้องต้นคาดว่าเกิดจากความผิดพลาดทางเทคนิค โดยพิจารณาคดีความอาญาภายใต้มาตรา 351 ของประมวลกฎหมายอาญาของรัสเซีย ฐานละเมิดข้อบังคับการบินหรือเตรียมการด้วยความประมาทเลินเล่อจนทำให้เกิดความเสียหายอย่างร้ายแรง


ภาพ Kirill KUDRYAVTSEV / AFPหลังนายวลาดีมีร์ ปูติน ประธานาธิบดีรัสเซีย ได้รับแจ้งเหตุโศกนาฏกรรมจากนายเซอร์เกย์ ชอยกู รัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมรัสเซีย ก็ได้กล่าวแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อครอบครัวนายทหารผู้เสียชีวิตจากเหตุเครื่องบินตกในซีเรีย ตลอดจนเจ้าหน้าที่ของกระทรวงกลาโหมที่ได้สูญเสียทหารผู้เป็นที่รักไปอย่างไม่มีวันกลับ