เตรียมออกหมายเรียก โชเฟอร์ถอยรถกระบะชน ตร.สายตรวจ

2018-03-07 12:15:15

เตรียมออกหมายเรียก โชเฟอร์ถอยรถกระบะชน ตร.สายตรวจ

Advertisement

เจ้าหน้าที่ตำรวจรู้ตัวคนขับรถกระบะถอยชนรถตำรวจสายตรวจแล้ว คาดว่าจะออกหมายเรียกได้เร็วๆ นี้


เมื่อวันที่ 7 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณี รถกระบะหนีด่านเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ. ดอนหัวฬ่อ ที่กำลังตั้งด่านตรวจสิ่งผิดกฎหมาย เป็นระยะทางกว่า 10 กิโลเมตร เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องวิทยุให้ปิดไฟแดงสี่แยกพานทอง ทำให้คนขับจนมุมเลยถอยหลังพุ่งชนรถจักรยานยนต์สายตรวจตำรวจที่ไล่ติดตามมา จนเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องกระโดดหลบ ซึ่งจากเหตุการณ์ดังกล่าว นอกจากทำให้รถจักรยานยนต์สายตรวจตำรวจได้รับความเสียหายแล้ว ยังมีรถยนต์ของประชาชนอีกจำนวน 2 คัน ถูกชนได้รับความเสียหายด้วย


คืบหน้าล่าสุด พ.ต.อ. ปรีชา สมสถาน ผกก สภ. พานทอง เปิดเผยว่า คดีนี้แยกเป็น 2 คดี 1.คดีที่หลบหนีด่านเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ. ดอนหัวฬ่อ เป็นของ สภ. ดอนหัวฬ่อ 2.คดีที่ถอยหลังชนรถจักรยานยนต์สายตรวจตำรวจและรถยนต์ของประชาชนอีก 2 คัน ที่สี่แยกไฟแดงพานทอง ได้รับความเสียหาย เป็นของ สภ. พานทอง ตอนนี้ได้รถของกลางคันที่ก่อเหตุไปจอดทิ้งที่ลานห้างไทวัสดุ อ.แปดริ้ว จ.ฉะเชิงเทรา และทราบตัวคนขับรถกระบะคันดังกล่าวเป็นเรียบร้อยแล้ว แต่ยังไม่สามารถเปิดชื่อได้ เนื่องจากเกรงว่าคนขับจะหลบหนี


อย่างไรก็ตาม ในส่วนของข้อกล่าวหา ตอนนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ได้ดำเนินการแจ้งข้อกล่าวอ้างแต่อย่างใด เนื่องจากต้องนำตัวคนขับรถกระบะมาสอบสวนก่อน ว่าเข้าค่ายข้อหาอะไรบ้าง ส่วนที่พยายามจะขับรถกระบะถอยหลังชนตำรวจจนตำรวจต้องกระโดดหลบนั้น จะดูว่าเข้าค่ายข้อหาพยายามฆ่าด้วยหรือไม่ ซึ่งตอนนี้อยู่ระหว่างการติดตามตัวคนขับรถกระบะมาสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไปแท็กที่เกี่ยวข้อง