มหาดไทย แจงรอผลสอบผู้ว่าฯ แม่ฮ่องสอน เอี่ยวค้ากามหรือไม่?

2017-04-28 15:30:47

มหาดไทย แจงรอผลสอบผู้ว่าฯ แม่ฮ่องสอน เอี่ยวค้ากามหรือไม่?

Advertisement

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ระบุ รองปลัด มท. ยังไม่รายงานผลสอบคืบหน้าผู้ว่าฯแม่ฮ่องสอนเอี่ยวค้าประเวณี ขอผลสอบชัดเจนก่อนตัดสินไล่ออกจากราชการ


พลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวถึงความคืบหน้าการสอบสวนผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน ว่า ยังไม่มีการรายงานความคืบหน้ามาให้รับทราบ เนื่องจากคณะทำงานพึ่งลงพื้นที่เข้าไปตรวจสอบหาข้อเท็จจริง ซึ่งจะต้องใช้ระยะเวลาตามกำหนดที่สั่งการคือ 30 วัน แต่ได้กำชับให้เร่งสืบสวนให้ได้ข้อเท็จจริงเร็วที่สุด ทั้งพยานแวดล้อม และผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้อง

ทั้งนี้ ยืนยันว่า การสอบสวนทุกอย่างจะต้องดำเนินการตามกฎหมาย หากพบมีความผิดหรือเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องไม่ว่าจะเป็นกระบวนการค้ามนุษย์ หรือส่งเริมสนับสนุน ปล่อยปละละเลย ถือว่ามีความผิด ส่วนจะให้ออกจากราชการหรือไม่ ยังไม่สามารถสรุปได้ในขณะนี้ ต้องรอให้ผลการสอบสวนชี้ชัด และต้องเข้าสู่กระบวนการโทษทางวินัยตามระเบียบข้าราชการส่วนที่มีข้อมูลและการตั้งข้อสังเกตุว่า ผู้ว่าราชการจังหวัดอุตรดิตถ์ ซึ่งเคยดำรงตำแหน่งผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอนก่อนที่จะถูกโยกย้ายมารับตำแหน่งที่ตังหวัดอุตรดิตถ์จะมีการสอบสวนหรอไม่นั้น พลเอกอนุพงษ์ กล่าวว่า เป็นการพิจารณาของคณะทำงานที่มอบหมายให้นายประยูร รัตนเสนีย์ รองปลัดกระทรวงมหาดไทย ซึ่งเป็นหัวหน้าชุดสอบสวนเรื่องนี้ ก็จะไปสืบสวนหากมีข้อมูลรายงานมา พร้อมขอสื่อมวลชนอย่านำเสนอหรือชี้ให้สังคมเข้าใจผิดกับเรื่องนี้ เพราะกระทรวงมหาดไทยไม่เคยนิ่งนอนใจ หากมีข้าราชการเช้าไปเกี่ยวข้องกับสิ่งที่ผิดกฎหมาย ไม่ว่าเรื่องใดก็ตาม ก็ต้องได้รับการลงโทษอย่างถึงที่สุด

แท็กที่เกี่ยวข้อง