ป.ป.ส.ยังไม่แจ้งข้อหาแพท

2017-04-28 15:00:02

ป.ป.ส.ยังไม่แจ้งข้อหาแพท

Advertisement

เลขา ป.ป.ส.เผยยังไม่แจ้งข้อหาแพท ส่วนการสอบปากคำท้าวสีสุกเป็นประโยชน์ แจ้งข้อหาสมคบค้ายากับท้าวสีสุกแล้ว
นายศิรินทร์ยา สิทธิชัย เลขาธิการ ป.ป.ส.เปิดเผยกรณีของนางสาวณปภา ตันตระกูล หรือแพท ดารานักแสดงชื่อดังภรรยาของนายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช ผู้ต้องหาสมคบกับฐานฟอกเงินเครือข่ายยาเสพติดนายไซซะนะ แก้วพิมพาว่าจะมีความผิดหรือไม่นั้น ขณะนี้ยังอยู่ในขั้นตอนการตรวจสอบดูเอกสารของคณะกรรมการรอบที่2 ซึ่งได้มีการขอเอกสารเพิ่มเติมจากพนักงานสอบสวนกองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด ยืนยันว่าการดำเนินการเป็นไปตามหลักฐานและเหตุผล ซึ่งหากพนักงานสอบสวนของบช.ปส.พบข้อมูลหลักฐาน ว่าทั้งแพท และเบนซ์มีส่วน
สมคบกันกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติดนั้น หรือ ให้การสนับสนุนนายณัฐพล นาคคำ ผู้ต้องหา  ถ้ามีเอกสารหลักฐานที่บ่งชี้ว่าทั้งสองเข้าไปมีส่วนก็จะพิจารณาเรืองของการอนุมัติจับ

ส่วนมารดาของเบนซ์ที่มีเงินโอนจากเบนซ์ในช่วงเวลาเดียวกันนั้น ถ้าส่วนไหนที่พนักงานเจ้าหน้าที่ไม่เข้าใจ หรือพบข้อสงสัย มีสิทธิ์ที่จะมาชี้แจง ถ้าชี้แจงได้ ก็จะคืนเงิน แต่หากชี้แจงไม่ได้ คณะกรรมการทรัพย์สินยื่นฟ้องต่อศาลริบทรัพย์สินตกเป็นของแผ่นดิน
นอกจากนี้เลขาธิการ ป.ป.ส. กล่าวถึงการสอบปากคำท้าวสีสุก ดาวเฮือง ผู้ต้องหายาเสพติดที่ ทางการลาวควบคุมตัวไว้นั้น ซึ่งหลังไทยได้เข้าร่วมสอบปากคำ กองบัญชาการปราบปรามยาเสพติด ได้รายงานผลการสอบสวนมาแล้ว ซึ่งผลการสอบปากคำเป็นประโยชน์ มีความคืบหน้ากับการดำเนินการกับเครือข่ายยาเสพติดมาก ข้อมูลที่ท้าวสีสุกให้มาสามารถนำมาขยายผลทั้งเครือข่ายยาเสพติดลำเลียงยาเสพติด และทรัพย์สินของท้าวสีสุกที่อยู่ในลาวและไทยได้
ทั้งนี้ล่าสุดได้เซ็นคำสั่งอนุมัติจับท้าวสีสุกในฐานความผิดสมคบกันกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติดกับนายไซซะนะ แก้วพิมพา ไปเมื่อวันที่10เมษยนที่ผ่านมา เพราะฉะนั้นทรัพย์สินต่างๆของท้าวสีสุกที่อยู่ในประทศไทยจะสามารถยึดได้เหมือนนายไซซะนะเพราะท้าวสีสุกตกเป็นผู้ต้องหาของกฎหมายไทยแล้ว

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้อยู่ระหว่างรวบรวมข้อมูลเพื่อเตรียมพร้อมการเปิดปฏิบัติการกวาดล้างเครือข่ายยาเสพติดเร็วๆนี้

แท็กที่เกี่ยวข้อง