บิ๊กป้อม โต้ ยิ่งลักษณ์ เทียบความเสียหายจำนำข้าวซื้อเรือดำน้ำได้ตั้ง 50ลำ

2017-04-28 13:55:08

บิ๊กป้อม โต้ ยิ่งลักษณ์ เทียบความเสียหายจำนำข้าวซื้อเรือดำน้ำได้ตั้ง 50ลำ

Advertisement

รองนายกฯ ประวิตร โต้ ยิ่งลักษณ์ โดยบอกว่าหากเอาเงินที่เสียหายจากโครงการจำนำข้าวสามารถซื้อเรือดำน้ำได้ถึง 50 ลำ ยืนยันซื้อเรือดำน้ำเพื่อความเข้มแข็งกองทัพเรือ เตรียมให้ชี้แจงรายละเอียด 1 พฤษภาคม


พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกระแสวิจารณ์การจัดซื้อเรือดำน้ำของกองทัพเรือที่ผ่านการอนุมัติของคณะรัฐมนตรีไปแล้วว่า กองทัพเรือจะชี้แจงรายละเอียดภายในวันจันทร์ที่ 1 พฤษภาคมนี้ ซึ่งรายละเอียดทั้งหมดขอให้ไปถามคณะกรรมการที่พิจารณาส่วนที่นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีและอดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ออกมาโพสข้อความผ่านเฟซบุ๊คส่วนตัวเรื่องการซื้อเรือดำน้ำว่า ว่า โครงการเรื่องดำน้ำใช้งบประมาณเพียงแค่หมื่นกว่าล้าน หากใช้งบประมาณเท่ากับโครงการรับจำนำข้าวที่เสียหายไป สามารถซื้อเรือดำน้ำได้มากถึง 50 ลำ


พลเอกประวิตร บอกด้วยว่าไม่หนักใจ ที่สตง. อาจรับเรื่องตรวจสอบการจัดซื้อเรือดำน้ำ โดยกองทัพเรือพร้อมเข้าชี้แจง ขั้นตอนทุกอย่างเป็นไปอย่างโปร่งใส ซื้อขายแบบจีทูจี เพราะต้องเอาเรื่องดำน้ำ 5-6 ประเทศ มาเปรียบเทียบและให้คณะกรรมการพิจารณา ดังนั้นขอเลิกพูดเรื่องนี้ได้แล้ว
ยิ่งลักษณ์ อัดอั้นโพสเฟซบุ๊ค จวกกลับเรือดำน้ำบิ๊กตู่ ให้ร้ายจำนำข้าว

นายกฯ ประยุทธ์ บ่นเสียงบมหาศาลใช้หนี้จำนำข้าว

แท็กที่เกี่ยวข้อง