"อุล ภาคภูมิ" ฮีลใจ "ตุ๊กกี้" กว่าจะเป็นพิธีกรดัง ผ่านคอมเมนต์ดราม่าสนั่น

2023-09-14 16:00:13

"อุล ภาคภูมิ" ฮีลใจ "ตุ๊กกี้" กว่าจะเป็นพิธีกรดัง ผ่านคอมเมนต์ดราม่าสนั่น

Advertisement

พิธีกรเลือดใหม่ไฟแรง แฟนคลับแม่ยกเพียบ อุล ภาคภูมิ เด็กปั้นบ้านเวิร์คพอยท์ หล่อด้วย ฝีมือดีด้วย กำลังถูกปลุกปั้นให้เป็นคู่หูดูโอ้ กับสาวอารมณ์ดี "ตุ๊กกี้ ชิงร้อย" แต่กว่าจะเป็นที่ยอมรับ "หนุ่มอุล" ต้องผ่านทุกเรื่องดราม่ามากมาย ล่าสุดพร้อมเดินทางมาเปิดใจผ่านรายการ "โต๊ะหนูแหม่ม" กับพิธีกรตัวแม่ "หนูแหม่ม สุริวิภา" ถึงเส้นทางการเป็นพิธีกรต้องเจอมรสมอะไรบ้าง งานนี้ยังขึ้นแท่นน้องรักโอเคนัมเบอร์วัน "พี่ตุ๊กกี้" จับมือให้คำแนะนำผ่านช่วงวิกฤตชีวิตป่วยโรคอารมณ์สองขั้วอีกด้วยจุดเริ่มต้นในการเป็นพิธีกรต้องผ่านอะไรมาบ้าง?
"ผมเริ่มมาจากการประกวดเดี่ยวดวลไมค์ก่อน รายการประกวดพูดของโต๊ะกลม ในเครือของเวิร์คพอยท์ แล้วตอนนั้นได้ที่2 เค้าก็เห็นว่าตัวนี้มันพอพูดได้ เอามาลองทำพิธีกรภาคสนาม ลองมาทำไลฟ์สดดู เอาไปตลก6ฉาก และได้รับโอกาสมากมายเป็นพิธีกร เป็นนักแสดงซิทคอม ได้ลองทุกโอกาสจนได้มาเจอกับคนเก่งๆมากมาย"แจ้งเกิดจากเล่นตลกกับแก๊งสามช่า คอมเมนต์วิจารณ์สนั่นมาก?
"ผมได้ทำหลายอย่างมาก ได้โอกาสจากผู้ใหญ่ให้ไปเล่นตลกได้เจอครูบาอาจารย์มากมาย ได้เจอพี่หม่ำ พี่เท่ง พี่โหน่ง เป็นการเล่นด้นสดตลอด ศาสตร์นี้เราไม่ค่อยได้เลย กดดันมาก เครียดทุกครั้ง เราก็หลับตาบอกกับตัวเองว่าเดี๋ยวมันจะผ่านไป อยากให้เสร็จเร็วๆ แล้วทุกสัปดาห์เราก็มาอ่านคอมเมนต์ที่เค้าว่าเราในโลกโซเชียล เราน้อมรับเลยนะที่ว่าเรา ตอนนั้นเราก็ไม่ชอบงานเราเหมือนกัน เพราะคนดูเค้าก็อยากดูแก๊งสามช่า แล้วเราก็มาทำให้ทุกอย่างหมองไปเลย เสียเซลฟ์มาก ไปไหนออกจากบ้านต้องก้มหน้า เพราะเราอ่านคอมเมนต์ในยูทูบ เดินไปไหนก็คิดว่าคนนี้ด่าเราแน่ๆ คิดเองไปหมด นานมากกว่าทุกอย่างจะกลับมาปกติ"

ตอนนี้ลุยงานพิธีกรเป็นดูโอ้คู่ใหม่ประกบกับ ตุ๊กกี้ กลายเป็นที่ปรึกษาเบอร์หนึ่งไปแล้ว?


"ผมว่าพี่ตุ๊กกี้น่าจะสบายใจมากกว่าที่มาปรึกษา การไม่สบายของพี่ตุ๊กกี้จริงๆไม่ต้องอะไรมากมาย เพียงแค่ว่าเราเป็นผู้รับฟังที่ดี เค้าก็จะมาระบายความในใจประมาณนี้ ผมรู้สึกว่ามีหลายคนนะที่พี่ตุ๊กกี้เค้าเชื่อใจ มีนิกกี้ ที่เค้าไว้เนื้อเชื่อใจที่เค้าจะมาปรึกษาและโทรศัพท์ไปหา แต่ว่าผมก็อาจจะบ่อยพอสมควร"

กับ อุล เองเห็นว่ามีวิธีช่วยโดยการหยิบยื่นหนังสือให้อ่าน ทำให้ ตุ๊กกี้ อาการดีขึ้น?
"ใช่ครับ ผมจะแนะนำหนังสือให้พี่เค้าอ่าน เพราะผมเป็นคนชอบอ่านหนังสืออยู่แล้ว จริงๆจุดประสงค์ของผมในการแนะนำพี่ตุ๊กกี้เลย คือให้พี่ตุ๊กกี้ไปอ่านหนังสือ จะได้ไม่ต้องโทรมาหาผมแหละ (หัวเราะ) ส่วนใหญ่พี่ตุ๊กกี้เค้าจะชอบอ่านหนังสือฮีลใจครับ ปัจจุบันจะมีหนังสือที่แบบว่าอ่านแล้วได้พลังใจเยอะ ข้อความจะไม่มากนัก อ่านง่าย พวกนี้พี่ตุ๊กกี้เค้าจะชอบมาก เพราะว่าอ่านแล้วเข้าใจเลย หลายคนอาจจะคิดว่าหนังสือมันโลกสวย แต่สำหรับคนที่หมดพลังใจจริงๆ มันอ่านและมีพลังฮึดขึ้นมาได้"