มอบถ้วยเกียรติยศ "ฐานันดร 4" “อาร์ม พงศธร”คนข่าวนิว 18 รับรางวัล

2018-03-05 16:05:31

มอบถ้วยเกียรติยศ "ฐานันดร 4" “อาร์ม พงศธร”คนข่าวนิว 18 รับรางวัล

Advertisement

สมาพันธ์นักข่าวแห่งประเทศไทยจัดพิธีมอบถ้วยเกียรติยศ "ฐานันดร 4" เนื่องในวันนักข่าวประจำปี2561 “อาร์ม พงศธร” ผู้ประกาศข่าวนิว18 รับรางวัลพิธีกร ผู้ดำเนินรายการโทรทัศน์ดีเด่นแห่งปี 2561 ขณะที่ “ศุภวิชญ์ นักเรียง” บรรณาธิการข่าวสถานีโทรทัศน์นิว18 รับรางวัลนักข่าวดีเด่นเมื่อวันที่ 5 มี.ค. พล.อ.พงษ์เทพ เทศประทีป เลขาธิการมูลนิธิรัฐบุรุษ พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ เป็นประธาน มอบถ้วยยกย่องเชิดชูเกียรติ "ฐานันดร 4" เนื่องในวันนักข่าวประจำปี 2561 ซึ่งจัดขึ้นโดยสมาพันธ์นักข่าวแห่งประเทศไทย เพื่อเผยแพร่คุณความดีของพลเมืองที่ดีมีคุณธรรมของสังคม และเพื่อเป็นขวัญกำลังใจในการทำงานเพื่อสังคม ทำความดีให้แก่สังคมต่อไป โดยในปีนี้มีการมอบถ้วยยกย่องเชิดชูเกียรติ "ฐานันดร4" แก่นักข่าวดีเด่น ผู้บริหารสื่อมวลชนดีเด่น บุคคล องค์กร ผู้สนับสนุน ที่ประสบความสำเร็จอันเป็นแบบอย่างแห่งการประพฤติปฏิบัติของการเป็นพลเมืองที่ดี องค์กรที่ดี และมีคุณธรรม สมควรได้รับการยกย่องและให้กําลังใจ แบ่งเป็น 5 ประเภท ได้แก่ ผู้บริหารสื่อมวลชนดีเด่นแห่งปี ผู้ทำประโยชน์ต่อสังคมดีเด่นแห่งปี พิธีกร และผู้ดำเนินรายการโทรทัศน์ดีเด่นแห่งปี นักข่าวดีเด่นแห่งปี และสื่อออนไลน์ดีเด่นแห่งปี รวม 96 รางวัล


สำหรับรางวัลพิธีกร และผู้ดำเนินรายการโทรทัศน์ดีเด่นแห่งปี 2561 ได้แก่ นายสุทธิชัย หยุ่น นายดำรง พุฒตาล ดร.ปนัดดา วงศ์ผู้ดี ดร.มนัส ตั้งสุข และนายพงศธร ลอตระกูล ผู้ประกาศข่าวช่องนิว18 สำหรับรางวัลนักข่าวดีเด่นแห่งปี นายศุภวิชญ์ นักเรียง บรรณาธิการสถานีโทรทัศน์ช่องนิว18

ด้านนายพงศธร ลอตระกูล หรือ “อาร์ม” ผู้ประกาศข่าว “ข่าวชนข่าวเที่ยง” ออกอากาศเวลา 12.00-13.00 น. และ “ข่าวชนข่าวเย็น”ออกอากาศเวลา 16.00-17.00 น. จันทร์-ศุกร์ ทางช่องนิว18 ให้สัมภาษณ์ถึงความรู้สึกกับรางวัลในครั้งนี้

รู้สึกอย่างไรกับรางวัลในครั้งนี้

ไม่คาดคิดว่าจะได้รับ เพราะมีผู้ประกาศเก่ง ๆ มีประสบการณ์มากกว่าผมที่สมควรจะได้รับรางวัลมากกว่า แต่เมื่อได้รับรางวัลก็ภูมิใจ จะตั้งใจทำหน้าที่ต่อไปอย่างดีที่สุด สำหรับรางวัลในครั้งนี้ ไม่ใช่เฉพาะตัวผมคนเดียว อยากยกให้กับทีมข่าวทุกคนที่มีส่วนร่วมทั้งหมด รางวัลในครั้งนี้คงจะทำให้ผมพัฒนาตัวเองให้ดีมากขึ้นไปอีก

การทำหน้าที่ผู้ประกาศที่ดี

ผมพยายามนำเสนอข้อเท็จจริงอย่างตรงไปตรงมา ไม่บิดเบือน และทำหน้าที่อย่างเป็นกลาง นำเสนอข่าวรอบด้าน ข่าวที่นำเสนอทุกข่าว จะผ่านการตรวจสอบจากทีมข่าวก่อนทุกครั้ง อย่างละเอียด โดยเฉพาะข่าวโลกออนไลน์ที่มีข่าวจริงบ้างไม่จริงบ้าง เพื่อประโยชน์ของผู้ชมให้มากที่สุด 

ก่อนจะมาเป็นผู้ประกาศข่าวทำอะไรมาก่อน

จริงๆผมผ่านงานมาหลายด้าน ทั้งพิธีกร ดีเจ ผู้ประกาศข่าวกีฬา จนได้รับโอกาสให้มาเป็นผู้ประกาศข่าว ต้องขอบคุณผู้ใหญ่ที่ให้โอกาส เห็นถึงความสามารถครับ


มีแฟนเพจนิว18 เข้ามาชมว่าเป็นผู้ประกาศข่าวหน้าหล่อ

ผมไม่เคยคิดว่าตัวเองหล่อ มีแต่คนรอบตัวที่บอก (หัวเราะ) ผมอาจจะโชคดีที่มีบุคลิกภาพเป็นใบเบิกทาง แต่เมื่อผมได้รับโอกาสจากโชคในครั้งนี้แล้ว ก็จะใช้ให้เป็นประโยชน์ในหน้าที่การงานของตัวเองครับ

หล่อแบบนี้สาวๆเพียบ

ส่วนใหญ่มีหนุ่ม ๆมากกว่า(หัวเราะ) แต่ไม่ว่าจะเป็นเพศไหน ที่ชื่นชอบชื่นชมเราก็ยินดีครับ

หัวใจตอนนี้

ไม่โสดแล้วครับ(หัวเราะ) ก็มีคนรู้ใจที่คบหาพูดคุยกันอยู่ครับ

ท้ายนี้มีอะไรฝากถึงผู้ชม

ผมฝากติดตาม “ข่าวชนข่าวเที่ยง” ออกอากาศเวลา 12.00-13.00 น. และ “ข่าวชนข่าวเย็น”ออกอากาศเวลา 16.00-17.00 น. วันจันทร์-ศุกร์ ช่องนิว18 และอยากให้ชมรายการทุกช่วงของช่องนิว 18 เพราะทุกคนทำงานหนักมาก เพื่อสร้างความสุขให้กับคุณผู้ชมให้มากที่สุด ขอบคุณทุกคนที่ติดตามผลงาน และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะติดตามกันต่อไป รักน้อย ๆแต่รักนาน ๆ ครับแท็กที่เกี่ยวข้อง