เคลื่อนร่าง "ผกก.เบิ้ม"กลับบ้านเกิด น้องชายลั่นพี่เป็นนักรบ

2023-09-13 16:03:23

เคลื่อนร่าง "ผกก.เบิ้ม"กลับบ้านเกิด น้องชายลั่นพี่เป็นนักรบ

Advertisement

สุดเศร้า ภรรยาเคลื่อนร่าง "ผกก.เบิ้ม"บำเพ็ญกุศลที่วัดบ้านเกิด จ.อุตรดิตถ์ น้องชายลั่นผมรักพี่ชายผม ผมรู้เขาเป็นนักรบ

เมื่อวันที่ 13 ก.ย.66   ที่ศาลา 5 วัดตรีทศเทพวรวิหาร ญาติและกลุ่มเพื่อนได้เตรียมเคลื่อนร่างของ พ.ต.อ.วชิรา ยาวไทยสงค์ หรือ "ผู้กำกับเบิ้ม" ผกก.2 บก.ทล. ไปบำเพ็ญกุศล ที่วัดใหญ่ท่าเสา ต.ท่าเสา อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์ โดยบรรยากาศเต็มไปด้วยความโศกเศร้า  ทั้งนี้น้องชายของ พ.ต.อ.วชิรา ได้เดินเข้าไปพูดกับโลงศพ  พ.ต.อ.วชิรา  ก่อนจะเดินมาจูบรูปหน้าศพด้วยความโศกเศร้า  

ผู้สื่อข่าวสอบถามว่า ได้พูดคุยอะไรกับ พ.ต.อ.วชิรา น้องชายน้ำตาคลอเอามือทุบที่หน้าอกซ้ายบอกว่า "ผมรักพี่ชายผม ผมรู้เขาเป็นนักรบ ต้องรับผิดชอบ" 

ต่อมาเวลา  10.00 น. ภรรยาและบุตรชายของ พ.ต.อ.วชิรา ได้เดินทางมาถึงศาลา 5 วัดตรีทศเทพ พร้อมนิมนต์พระสงฆ์ 1 รูป จากวัดสุ่นประชาสรรค์ มานำร่างของ พ.ต.อ.วชิรา ไปบำเพ็ญกุศล โดยน้องชาย พ.ต.อ.วชิรา ถือกระถางธูปนำ ภรรยา พ.ต.อ.วชิรา เดินถือภาพหน้าศพสามี และพ.ต.อ.วันชนะ ทิพย์อาสน์ ผกก.8 บก.ทล. ถือพานหมวกและกระบี่ จากนั้นเวลา 10.09 น.  รถตู้โตโยต้า  ทะเบียน ฮพ 3862 กรุงเทพมหานคร ได้เคลื่อนร่าง พ.ต.อ.วชิรา ออกจากวัดตรีทศเทพวรวิหาร  ไปวัดใหญ่ท่าเสา จ.อุตรดิตถ์ เพื่อสวดพระอภิธรรมศพ จากนั้นจะมีพิธีฌาปนกิจศพในวันอาทิตย์ที่ 17 ก.ย.66