พระราชทานเพลิงศพ “พ.ต.ต.ศิวกร สายบัว” มือปราบฝีมือดี

2023-09-11 20:28:43

พระราชทานเพลิงศพ “พ.ต.ต.ศิวกร สายบัว” มือปราบฝีมือดี

Advertisement

พระราชทานเพลิงศพ “พ.ต.ต.ศิวกร สายบัว” มือปราบฝีมือดี  ครอบครัว เพื่อนตำรวจ ร่วมอาลัย  


เมื่อวันที่  11 ก.ย.66 ที่วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร เขตบางเขน  กทม.  มีพิธีพระราชทานเพลิงศพ พ.ต.ต.ศิวกร สายบัว  สว.ส.ทล.1 กก.2 บก.ทล.  ที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์ถูกนายธนัญชัย หมั่นมาก หรือ "หน่อง" อายุ 45 ปี ลูกน้องของ นายประวีณ จันทร์คล้าย หรือ "กำนันนก" อายุ 35 ปี ยิงเสียชีวิตในพื้นที่ จ.นครปฐม  โดยในพิธีมีครอบครัว ญาติ เพื่อนร่วมรุ่นและข้าราชการตำรวจในสังกัดกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง มาร่วมแสดงความเสียใจ ท่ามกลางบรรยากาศสายฝน ที่เต็มไปด้วยความโศกเศร้า ทั้งนี้ตลอดระยะเวลาการรับราชการที่ผ่านมา พ.ต.ต.ศิวกร เป็นตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่อย่างตรงไปตรงมา ด้วยความซื่อตรง และเป็นธรรม สร้างผลงานการจับกุม ปราบปรามคนร้ายมาแล้วมากมายหลายคดี


เวลา 12.40 น. ไฟหลวงพระราชทานได้มาถึง จากนั้นมีพิธีทอดผ้าบังสุกุล โดยครอบครัวสายบัว  พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว ผบก.ปปป.รรท.บก.ทล. ขณะที่ พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. มีราชการสำคัญที่สหรัฐฯ ได้มอบหมายให้ นางรงรอง ภูริเดช ภรรยา เป็นตัวแทนทอดผ้าบังสุกุล และ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รอง ผบ.ตร.เป็นประธานในพิธีพระราชทานเพลิงศพ  โดยมีเข้าร่วมในพิธีประมาณ 1,000 คน


เวลา 13.00 น. ผ้าไตรบังสุกุลพระราชทานจากสมเด็จพระสังฆราช 3 ไตร ได้มาถึง โดยครอบครัวสายบัวตั้งแถวรับ จากนั้นเพื่อน นรต.รุ่น 67 ได้ร่วมกันร้องเพลงสนสามพรานเพื่อรำลึกถึง พ.ต.ต.ศิวกร   ท่ามกลางสายฝนตกลงมาปรอย ๆ

สำหรับประวัติของ พ.ต.ต.ศิวกร สายบัว  เกิดเมื่อวันที่ 28 พ.ย. 2534 ที่ จ.นครพนม เป็นบุตรของ ร.ท.ศิลนา สายบัว และนางทัศนัย สายบัว มีพี่น้องร่วมบิดามารดารวม 1 คน ได้แก่ ทันตแพทย์หญิง อภิชญา สายบัว  สมรสกับ น.ส.เขมินทรา จิรสัจจานุกุล มีบุตรธิดา 1 คน


ประวัติการศึกษา

-ชั้นประถมศึกษาปีที่ 1-6 รร.ฤทธิยะวรรณาลัย

-มัธยมศึกษาปีที่ 1-3  รร.ฤทธิยะวรรณาลัย

- รร.เตรียมทหาร รุ่นที่ 51

-รร.นรต.รุ่นที่ 67

ประวัติการทำงาน

-พ.ศ.2557 พนักงานสอบสวน สน.สามเสน

-พ.ศ.2559 รองสารวัตร (สอบสวน) กองกำกับการ 1 กองบังคับการปราบปราม

-พ.ศ.2562  รองสารวัตร กองกำกับการ 1 กองบังคับการปราบปราม

-พ.ศ.2563  สารวัตร กองกำกับการ 1 กองบังคับการปราบปราม

-พ.ศ.2566 สารวัตร สถานีตำรวจทางหลวง 1 กองกำกับการ 2 กองบังคับการตำรวจทางหลวง