"ธนกร"ขออย่าตีตนไปก่อนไข้นโยบายรัฐบาลไม่ตรงปก

2023-09-11 11:14:35

"ธนกร"ขออย่าตีตนไปก่อนไข้นโยบายรัฐบาลไม่ตรงปก

Advertisement

"ธนกร"ขออย่าตีตนไปก่อนไข้นโยบายรัฐบาลไม่ตรงปก ยันต้องมุ่งแก้ปัญหาปากท้องประชาชน ฟื้นฟูเศรษฐกิจก่อน 

เมื่อวันที่  11 ก.ย.66 ที่รัฐสภา นายธนกร วังบุญคงชนะ ส.ส.บัญชีรายชื่อ รองหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) เปิดเผยว่า นโยบายของพรรคร่วมรัฐบาลที่จะมีการแถลงในวันนี้ ส่วนใหญ่เป็นนโยบายหลักของพรรคเพื่อไทย รวมถึงนโยบายของพรรคร่วมรัฐบาล และพรรครวมไทยสร้างชาติซึ่งทุกคนทราบกันอยู่แล้ว แม้ว่าในตอนหาเสียงจะได้หาเสียงเอาไว้ แต่เข้าใจว่าด้วยงบประมาณและระยะเวลา บางนโยบายต้องค่อยเป็นค่อยไป ไม่ใช่ว่าจะรีบทำเลย ซึ่งในส่วนของพรรครวมไทยสร้างชาติ มีนโยบายบางส่วนที่จะต้องสานงานจากรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เช่น นโยบายการท่องเที่ยวและอีอีซี ซึ่งเป็นนโยบายที่รัฐบาลชุดก่อนได้ทำเอาไว้ ก็จะขอให้รัฐบาลนี้ได้สานต่อ

เมื่อถามว่า การที่รัฐบาลถูกวิพากษ์วิจารณ์ว่านโยบายไม่ตรงปกตามที่หาเสียงไว้นั้น นายธนกร กล่าวว่า คงไม่ใช่อย่างนั้นเพราะในช่วงหาเสียงก็มีหลายนโยบาย แต่ด้วยระยะเวลาและงบประมาณ ก็เข้าใจว่ารัฐบาลต้องทำนโยบายหลักก่อน โดยเฉพาะปัญหาปากท้องประชาชนที่สำคัญ รวมถึงการฟื้นฟูเศรษฐกิจ ซึ่งเป็นสิ่งที่จำเป็น ดังนั้นอย่าเพิ่งตีตนไปก่อนไข้ เพราะหลายอย่างยังไม่ได้ทำ อีกทั้งมองว่าการอภิปรายในวันนี้คงไม่มีอะไรเป็นพิเศษ เป็นนโยบายที่ต้องทำ แต่ยังไม่ได้ทำ เพราะฉะนั้นจึงวันนี้ ไม่ใช่การอภิปรายไม่ไว้วางใจ และคงไม่มีการตั้งองครักษ์พิทักษ์รัฐมนตรี

นายธนกร ยังฝากถึงฝ่ายค้านว่า เป็นข้อดีที่แกนนำพรรคเพื่อไทยและแกนนำพรรคฝ่ายค้าน มีความคุ้นเคยกันดี จึงเข้าใจว่าบรรยากาศจะเป็นไปด้วยการถ้อยทีถ้อยอาศัย