พระโร่แจ้งความหลังถูกโทรข่มขู่ปมเบี้ยยังชีพ

2018-03-05 12:05:45

พระโร่แจ้งความหลังถูกโทรข่มขู่ปมเบี้ยยังชีพ

Advertisement

พระที่ออกมาเปิดประเด็นเรื่องเงินค้างจ่ายเบี้ยยังชีพคนพิการของเทศบาล ต.บ้านสา จ.ลำปาง เข้าแจ้งความตำรวจหลังถูกเจ้าหน้าที่ อบต.โทรไปข่มขู่จากกรณีเมื่อวันที่ 2 มี.ค.ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ ต.บ้านสา อ.แจ้ห่ม จ.ลำปาง เพื่อพบกับพระตรี ติกขปัญโญ อายุ 35 ปี พระลูกวัดบ้านแป้น กรณีกลุ่มผู้พิการในพื้นที่มีข้อสงสัยเรื่องเงินเบี้ยยังชีพผู้พิการ ที่ทุกๆ เดือนจะได้รับเบี้ยยังชีพคนพิการเดือนละ 800 บาท จากเทศบาล ต.บ้านสาตามปกติ แต่มีรายการที่ค้างตกเบิกตั้งแต่เดือนตุลาคม 2558-กรกฎาคม 2559 รวม 10 เดือนเป็นจำนวนเงิน 8,000 บาท

ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ของเทศบาลได้ออกเป็นเอกสารแผ่นเล็กๆ ให้ แต่ก็รอแล้วรอเล่า จนเวลาผ่านไปหลายปีก็ไม่ได้เงินจำนวนดังกล่าว เมื่อสอบถามไปยังเจ้าหน้าที่ของเทศบาลก็ได้รับคำตอบไม่ชัดเจน จนกระทั่งผู้สื่อข่าวมาสอบถามจึงเป็นข่าวดังกล่าว

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อเช้าวันนี้ พระตรี ติกขปัญโญ อายุ 35 ปี พระลูกวัดบ้านแป้น ได้เปิดเผยว่า หลังจากที่มีข่าวออกไป เมื่อเวลา 20.26 น.ของวันที่ 2 มี.ค.ที่ผ่านมา ได้มีเจ้าหน้าที่ผู้ชายคนหนึ่งซึ่งทำงานที่เทศบาล ต.บ้านสา ได้โทรมาต่อว่าทำไมต้องให้ข่าวกับนักข่าวในเรื่องดังกล่าว และพูดจาทำนองว่า..”อยากเป็นนายกเหรอ ..อยากดังเหรอ ..มายุ่งอะไรเกี่ยวกับเรื่องนี้”

สำหรับกรณีนี้พระตรี ติกขปัญโญ ได้เดินทางไปพบตำรวจ สภ.แจ้ห่ม เพื่อขอลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานแล้ว เนื่องจากเกรงว่าจะไม่ปลอดภัย


แท็กที่เกี่ยวข้อง