นายกฯเผย "บิ๊กโจ๊ก" รายงานความคืบหน้าคดี "กำนันนก"

2023-09-10 15:56:46

นายกฯเผย  "บิ๊กโจ๊ก"  รายงานความคืบหน้าคดี "กำนันนก"

Advertisement

นายกรัฐมนตรีฟิตวันหยุดประชุมร่วมกับ "บิ๊กโจ๊ก-เลขาธิการ ป.ป.ส." เผยมีการรายงานคดี "กำนันนก"  ยันไม่นอนบ้านพิษณุโลก แต่จะใช้ประชุมเป็นบางครั้ง

เมื่อเวลา 12.04 น. วันที่ 10 ก.ย.66  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และรมว.คลัง  ได้เดินทางเข้าทำเนียบรัฐบาลเป็นการส่วนตัว   และเข้าไปนั่งห้องทำงาน บนตึกไทยคู่ฟ้า   จากนั้นเวลา 12.30 น.นายเศรษฐา เดินทางไปยังบ้านพิษณุโลก  สักการะพระนารายณ์บรรทมสินธุ์ และเดินชมบริเวณโดยรอบบ้านพิษณุโลก 

ต่อมาเวลา 13.00 น.นายกรัฐมนตรี ได้ประชุมร่วมกับ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. และนายวิชัย ไชยมงคล เลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด ( ป.ป.ส. ) โดยมี นพ. พรหมินทร์ เลิศสุริย์เดช เลขาธิการนายกรัฐมนตรี  เข้าร่วมด้วย 


นายเศรษฐา เปิดเผยว่า มีการพูดคุยหารือกันหลายเรื่อง ได้รับฟังข้อมูลจากผู้เข้าร่วมประชุม  ผู้สื่อข่าวถามว่า ได้สั่งการอะไร พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. หรือไม่ นายเศรษฐา กล่าวว่า ยังสั่งการอะไรไม่ได้ครับ  เป็นการมารับฟังข้อมูลเฉยๆ  เมื่อถามว่า พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ได้รายงาน ความคืบหน้าคดีกำนันนกหรือไม่ นายเศรษฐา กล่าวว่า ได้มีการรายงาน

นายเศรษฐา เปิดเผยอีกว่า วันเดียวกันนี้ได้มีการเดินดูภูมิทัศน์บ้านพิษณุโลก ถือว่าดี สะอาดสะอ้านการดูแลรักษาดี โดยจะมาใช้บ้านพิษณุโลกประชุมบ้าง จัดเลี้ยงบ้าง แต่จะไม่ได้นอนที่นี่