คุมตัว "กำนันนก" ฝากขังศาลผัดแรก

2023-09-09 12:02:18

คุมตัว "กำนันนก" ฝากขังศาลผัดแรก

Advertisement

กองปราบคุมตัว "กำนันนก" ฝากขังศาลอาญาผัดแรก  พร้อมคัดค้านการประกันตัว หลังสอบเครียดทั้งคืน เจ้าตัวยืนกรานไม่ได้สั่ง "หน่อง"ยิง "พ.ต.ต.ศิวกร" 

เมื่อเวลา 09.40 น. วันที่ 9 ก.ย.66 ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พนักงานสอบสวน กก.5 บก.ป. พร้อมหน่วยปฏิบัติการพิเศษหนุมานกองปราบปราม ทำการเบิกตัว นายประวีณ จันทร์คล้าย หรือ "กำนันนก" อายุ 35 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดนครปฐม ในความผิดฐานเป็นผู้ใช้ให้ผู้อื่นกระทำความผิดฐาน ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และพยายามฆ่าผู้อื่น  ซึ่งกำนันนกเป็น 1 ในผู้ต้องหาคดียิง พ.ต.ต.ศิวกร สายบัว สว.ทล.1 กก.2 บก.ทล. จนเสียชีวิต ออกจากห้องคุมขังเพือนำตัวไปขอฝากขังต่อศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก ผัดแรก พร้อมคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากพฤติการณ์มีความรุนแรง และด้วยอิทธิพล เกรงว่าจะไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กำนันนกยังมีอาการเคร่งเครียด อิดโรย มีน้ำตาคลอเบ้า   และไม่ยอมเปิดปากให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนแต่อย่างใด โดยมีรายงานว่า ตลอดคืนที่ผ่านมา กำนันนกมีการเครียดสะสม ไม่ยอมกินอาหารที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจัดเตรียมไว้ให้

รายงานข่าวแจ้งว่า หลังสอบเครียดทั้งคืนกำนันนักยังคงยืนกรานปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา ว่า ไม่ได้เป็นผู้สั่งการให้นายธนัญชัย หมั่นมาก หรือ "หน่อง"  ยิง พ.ต.ต.ศิวกรเสียชีวิต รวมทั้งขอไม่เปิดเผยรายละเอียดในชั้นสอบสวน

ขณะเดียวกันมีรายงานว่า  พนักงานสอบสวน กก.5 บก.ป. จะเดินทางไปที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 เพื่อสอบปากคำเจ้าหน้าที่ตำรวจและบุคคลที่อยู่ในเหตุการณ์วันเกิดเหตุทั้งหมด