"เสรีพิศุทธ์" ชี้คดียิง "พ.ต.ต.ศิวกร" หยาม ตร.แนะให้ประกัน "กำนันนก" จะได้... (มีคลิป)

2023-09-08 22:28:46

"เสรีพิศุทธ์" ชี้คดียิง "พ.ต.ต.ศิวกร" หยาม ตร.แนะให้ประกัน "กำนันนก" จะได้... (มีคลิป)

Advertisement

"เสรีพิศุทธ์" ชี้กรณียิง "พ.ต.ต.ศิวกร" หยามตำรวจทั่วประเทศ  ทำกันขนาดนี้ถ้าเป็นพี่รีบให้ประกันตัว กลับไปวิสามัญก็หมดเรื่อง โจรจะได้กลัวตำรวจบ้าง

เมื่อวันที่ 8 ก.ย.66 พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ให้สัมภาษณ์กรณีตำรวจกว่า 20 นายไปร่วมงานเลี้ยงที่บ้านนายประวีณ หรือ กำนันนก จันทร์คล้าย กำนัน ต.ตาก้อง อ.เมือง จ.นครปฐม ว่า  การไปรับประทานอาหารร่วมกันถือว่าเป็นปกติ เพราะการทำงานต้องรู้จักคนนนั้นคนนี้ไม่ว่ากำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผบต. นายอำเภอ ปลัด  หากไปเวลาราชการไม่เหมาะสม ถ้าหลังราชการก็โอเค ส่วนกรณีกำนันการฝากเรื่องแต่งตั้งโยกย้ายเท่าที่ฟัง พ.ต.ต.ศิวกร สายบัว สว.ส.ทล.1 กก.2 บก.ทล.  ก็ตอบดีเพราะไม่มีอำนาจ พอเกิดเหตุการณ์ยิงกัน สิ่งสำคัญข้าราชการตำรวจที่อยู่ตรงนั้นทำไมปล่อยให้มีเหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้น  และยังปล่อยให้คนร้ายหนีไปได้อย่างไร

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวว่า กรณีนี้ไม่ใช่แค่การหยามตำรวจทั่วประเทศ ทำขนาดนี้จะปล่อยให้คนอย่างนี้อยู่ได้อย่างไร  ทำกันขนาดนี้ ถ้าเป็นพี่นะ  กำนันที่มอบตัวรีบ ๆ ให้ประกันตัวไปเลย กลับไปวิสามัญก็หมดเรื่อง ไม่ต้องเสียเวลา ถ้าตำรวจกล้าทำ โจรอื่นจะได้เกรงตำรวจบ้าง มันต้องเด็ดขาด