คุมตัว "กำนันนก" ถึงกองปราบสอบปากคำต่อ

2023-09-08 14:00:26

คุมตัว "กำนันนก" ถึงกองปราบสอบปากคำต่อ

Advertisement

คุมตัว "กำนันนก" ถึงกองปราบสอบปากคำต่อ  ก่อนนำตัวไปฝากขัง 9 ก.ย.

เมื่อวันที่ 8 ก.ย.66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าภายหลังจากผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ได้เซ็นหนังสือคำสั่งให้โอนสำนวนคดีคนร้ายก่อเหตุยิง พ.ต.ต.ศิวกร สายบัว สว.ทล.1 กก.2 บก.ทล. จนเสียชีวิต และ พ.ต.ท.วศิน พันปี รอง ผกก.2 บก.ทล. ได้รับบาดเจ็บสาหัส มาอยู่ในความรับผิดชอบของกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (บช.ก.)  ล่าสุดได้มีการคุมตัว นายประวีณ จันทร์คล้าย หรือ "กำนันนก" อายุ 35 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดนครปฐม ที่ จ.469/2566 ลงวันที่ 7 ก.ย.66 ในความผิดฐาน “เป็นผู้ใช้ให้ผู้อื่นกระทำความผิดฐาน ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และพยายามฆ่าผู้อื่น” ซึ่งเป็น 1 ในผู้ต้องหาคดีดังกล่าวออกจากห้องควบคุม สภ.เมืองนครปฐม มายังกองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) เพื่อทำการสอบปากคำต่ออย่างละเอียด แม้ว่าตลอดทั้งคืนที่ผ่านมา เจ้าตัวจะยืนกรานปฏิเสธข้อกล่าวหาว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง ไม่ได้สั่งการ นายธนัญชัย หมั่นมาก หรือ "หน่อง" มือปืนที่ก่อเหตุ ที่เพิ่งโดนวิสามัญฆาตกรรมไปแล้วเมื่อช่วงเช้าตรู่ที่ผ่านมา 

โดยเมื่อเวลา 09.40 น.  เจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) ได้ควบคุมตัวกำนันนกมาถึงกองบังคับการปราบปราม โดยเจ้าตัวมีสีหน้าเรียบเฉย ไม่ได้ตอบคำถามสื่อมวลชนแต่อย่างใด  ด้านญาติพร้อมทนายความซึ่งได้เดินทางตามมาด้วย  เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า ได้เตรียมยื่นประกันตัวกำนันนกหรือไม่ ทางญาติไม่ได้ตอบคำถามแต่อย่างใด

สำหรับการสอบปากคำกำนันนกในวันนี้ ก็เริ่มสอบปากคำใหม่ทั้งหมด โดยจะนำสำนวนคดีที่ให้ปากคำไว้ที่ สภ.เมืองนครปฐม มาเทียบเคียง  โดยพนักงานสอบสวน บก.ป.จะสอบปากคำกำนันนกก่อนจะนำตัวไปฝากขังในวันที่ 9 ก.ย.66