“แหวนดอกหญ้า” เพลงช้าจาก Tono & The Dust ที่จะพาคุณย้อนกลับไปในความทรงจำวัยเด็กอีกครั้ง

2023-09-07 10:25:22

“แหวนดอกหญ้า” เพลงช้าจาก Tono & The Dust ที่จะพาคุณย้อนกลับไปในความทรงจำวัยเด็กอีกครั้ง

Advertisement

“แหวนดอกหญ้า” เพลงช้าจาก Tono & The Dust ที่จะพาคุณย้อนกลับไปในความทรงจำวัยเด็กอีกครั้งจากซิงเกิลแรก “เพลงสะกดทัพ” ที่เป็นเหมือนการแนะนำตัวกับเส้นทางใหม่ที่ค่ายข้าวสาร มาสู่ซิงเกิลที่สอง “แหวนดอกหญ้า” เป็นเพลงช้าที่ถ่ายทอดมาจากความทรงจำ ความรัก และ ความผูกพัน จากหลายๆ เรื่องราวในอดีต ทุกครั้งที่ได้ฟังเพลงนี้จะรู้สึกเหมือนได้ย้อนกลับไปนึกถึงใครบางคนในความทรงจำที่งดงาม เชื่อว่าทุกคนจะมีเรื่องราวของ “แหวนดอกหญ้า” ที่เก็บไว้เป็น Collection ในความทรงจำ


เพลงนี้ทาง Tono & The Dust ได้มีส่วนร่วมกับทุกๆ ขั้นตอนการทำงาน ไอเดียเนื้อร้องจากโตโน่ ทำนองมาจาก นัท มือเบสของวง รวมไปถึงการทำ MV ซึ่งเพลงนี้ได้ “ใบปอ ธิติยา” มาเป็นนางเอก MV ให้กับวง โดย ใบปอ ได้มาถ่ายทอดเรื่องราวที่เป็นเหมือนตัวแทนของช่วงวัยนั้น ความสดใส ความรักที่บริสุทธิ์ ในความทรงจำของเพลงนี้ เพราะตัว ”ดอกหญ้า” มาจากธรรมาชาติแสดงออกมาให้เห็นถึงความรักที่ไม่มีการปรุงแต่ง ไม่ได้สนใจว่าคุณจะเป็นใคร จะรวยหรือจน ซึ่งแต่ละคนจะมีประสบการณ์ที่แตกต่างกันออกไป และ เพลงนี้จะทำให้รู้สึกเหมือนได้ย้อนกลับไปสู่ช่วงเวลานั้นอีกครั้ง ไม่ว่าจะเป็นบรรยากาศ กลิ่นอาย สัมผัสต่างๆ ในความทรงจำของเรา เชื่อว่าในเพลงบางเพลงเราต่างก็ซ่อนใครบางคนไว้ข้างใน

เพลง ”แหวนดอกหญ้า” เป็นเพลงรักแนว Pop Rock ที่เข้าใจง่าย ทุกประโยคของแหวนดอกหญ้าจะเข้าถึงความรู้สึกของทุกคน และ สามารถเข้าใจได้ในแบบของตัวเอง ทำให้รู้สึกเหมือนได้ย้อนกลับไปวันนั้นในอดีตอีกครั้ง

KEYWORD :

- มาลองฟังซิงเกิลใหม่ของโตโน่ ที่ได้ ใบปอ ธิติยา มาเป็นนางเอก
- มาย้อนความทรงจำในอดีตไปกับเพลง “แหวนดอกหญ้า”
- เพลงช้าที่เศร้าและสุขในเวลาเดียวกัน

สามารถรับชม Music Video ได้ที่ Youtube : Khaosan Music หรือ Streaming platforms ทุกช่องทาง

Link : https://youtu.be/1rmxwA8nCjY?si=e-9npNX1dkWZV-g4 #แหวนดอกหญ้า #Khaosanmusic #khaosanentertain #TONO #Tono&TheDust