เปิดภาพ "อิทธิพล"ขณะออกจากสุวรรณภูมิไปพนมเปญ

2023-09-07 09:42:58

เปิดภาพ "อิทธิพล"ขณะออกจากสุวรรณภูมิไปพนมเปญ

Advertisement

เปิดภาพ "อิทธิพล คุณปลื้ม"ออกจากสนามบินสุวรรณภูมิไปพนมเปญ  ด้านผู้การชลบุรีลั่นหากเจอก็ต้องจับไม่ว่านามสกุลอะไร

เมื่อวันที่ 7 ก.ย.66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เพจ   สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว  ของ "พี่ยุทธ" ผู้ประกาศข่าวชื่อดัง ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความระบุว่า "นายอิทธิพล คุณปลื้ม เดินทางออกไปทางสนามบินสุวรรณภูมิ เมื่อวันที่ 30/08/2023 เวลาประมาณ 10.16 น. เดินทางด้วยสายการบิน คัมโบเดีย แอร์ไลน์ เที่ยวบินที่ KR702 ปลายทางพนมเปญ" 

ทั้งนี้ พล.ต.ต ชมชวิณ ปุนะธนานนท์ รักษาการ ผบก.ภ.จว.ชลบุรี ระบุว่า ยังไม่ได้รับหมายจับ นายอิทธิพล คุณปลื้ม อดีต รมว.วัฒนธรรม จาก ป.ป.ช. อยู่ระหว่างการคัดสำเนา โดยพบข้อมูลนายอิทธิพล เดินทางออกจากประเทศไทย เมื่อวันที่ 30 ส.ค. 66 ช่วงเช้าหลังจากประชุมเสร็จ และไม่กลับเข้ามาประเทศไทยอีก  หากเจอตัว ก็ต้องจับ ไม่ว่านามสกุลอะไร เมื่อมีหมายจับตำรวจจับตามหน้าที่ ส่วนพวกที่ร่วมก่อเหตุอยู่ระหว่างติดตามตัวเช่นกัน


ทั้งนี้ ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบภาค 2 อออกหมายจับ นายอิทธิพล  เมื่อวันที่ 5 ก.ย.66 หลังนายอิทธิพลไม่ได้มาพบพนักงานอัยการตามนัดหมาย วันที่ 4 ก.ย.66 ในคดี ป.ป.ช.ชี้มูลความผิดนายอิทธิพล เมื่อครั้งดำรงตำเเหน่งนายกเมืองพัทยา ในความผิดฐานปฏิบัติหน้าที่มิชอบ ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 157 กรณีออกใบอนุญาตก่อสร้างอาคาร ลงวันที่ 10  ก.ย.51 ให้แก่บริษัทแห่งหนึ่ง เพื่อก่อสร้างอาคารบริเวณเชิงเขาพระตำหนัก เมืองพัทยา  จ.ชลบุรี ไม่ถูกต้องตามกฎหมาย

ขอบคุณเพจ สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว