จุดจบแว้นจิ๋ว ยกล้อพลาดเบรกมือเสียบเท้า!

2018-03-04 16:55:01

จุดจบแว้นจิ๋ว ยกล้อพลาดเบรกมือเสียบเท้า!

Advertisement

สุดระทึกเหล็กเสียบนักซิ่งตัวน้อย!!สุดหวาดเสียวกู้ภัยใช้เครื่องตัดถ่างช่วยนักซิ่งรุ่นเยาว์-หลังยกล้อโชว์ล้มเหล็กมือเบรกเสียบเท้าทะลุปักติดถนนเมื่อวันที่ 4 มี.ค. นายชาญวิทย์ บำรุงศรี เจ้าหน้าที่ตัด ถ่าง ประจำศูนย์อาสาสมัครมูลนิธิใต้เต็กตึ๊ง อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 3 มี.ค. ได้รับแจ้งจาก สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ให้ไปช่วยเหลือผู้บาดเจ็บเนื่องจากขับรถจยย.ล้มโดนเหล็กเสียบทะลุเท้าปักติดอยู่บนถนนบนสันเขื่อนบ้านบางตะเภา หมู่ 1 ต.ท่ายาง อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช

จึงนำกำลังพร้อมเครื่องตัดถ่างไปที่เกิดเหตุ พบมีชาวบ้านยืนรอขอความช่วยเหลือด้วยความตกใจเนื่องจากเหล็กมือเบรกของรถ จยย. เสียบทะลุหลังเท้าด้านขวาของ ด.ช.คเชนทร์ ไกรนรา อายุ 12 ปี บ้านอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุที่กำลังนอนร้องครวญครางขอความช่วยเหลือ เจ้าหน้าที่จึงใช้เครื่องมือที่ทันสมัยใช้เวลาตัดเพียง 30 วินาที เหล็กจึงขาดออกจากแฮนด์รถ จยย. พร้อมทั้งแยกชิ้นส่วนออกไปกับเท้าเด็ก และทำแผลเบื้องต้น แต่เหล็กมือเบรกยังติดคาที่เท้าจึงนำคนเจ็บที่มีเหล็กเสียบคาเท้าส่ง รพ.ทุ่งใหญ่ ให้แพทย์ผ่าตัดเอาเหล็กออกต่อไป

จากการสอบถามทราบว่าก่อนเกิดเหตุผู้ได้รับบาดเจ็บได้นำรถ จยย.ออกมาขับขี่เล่นบนสันเขื่อนในหมู่บ้าน มีการยกล้อ เร่งเครื่องเสียดังตามประสาวัยรุ่น แต่รถเกิดเสียหลักล้มลงและเป็นจังหวะเดียวกันที่มือเบรกหน้าของรถ จยย.เสียบเข้าไปที่เท้าจนทะลุไปปักกับพื้นถนน ซึ่งไม่สามารถนำคนเจ็บไปส่ง รพ.ได้เนื่องจากต้องเอารถ จยย.ไปด้วย

จากนั้นจึงแจ้งหน่วยกู้ภัยใต้เต็กตึ๊ง ที่เป็นหน่วยงานที่มีเครื่องมือกู้ภัยเฉพาะ ฯมาช่วยตัดเอาเหล็กมือเบรกแยกตัวคนเจ็บออกจากรถ จยย. จนสามารถนำส่ง รพ.ทุ่งใหญ่ให้แพทย์ผัดช่วยเหลือตามขั้นตอนต่อไปดังกล่าว