รมว.พม. กราบ "แม่-พี่สาว" ก่อนเข้าทำเนียบไปถวายสัตย์ปฏิญาณ

2023-09-05 11:03:45

รมว.พม. กราบ "แม่-พี่สาว"  ก่อนเข้าทำเนียบไปถวายสัตย์ปฏิญาณ

Advertisement

รมว.พม. กราบ "แม่-พี่สาว"  ก่อนเข้าทำเนียบรัฐบาลเดินทางไปเข้าเฝ้าฯถวายสัตย์ปฏิญาณ  "คุณหญิงแจ่มใส" แนะมีสติในการทำงานเพื่อชาติ ส่วน "หนูนา" ขอให้ไปถึงจุดสูงสุดของการเมือง

เมื่อวันที่ 5 ก.ย. 66  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนเดินทางมายังทำเนียบรัฐบาลเพื่อถ่ายรูปทำบัตรประจำตัวคณะรัฐมนตรี (ครม.) และขึ้นรถตู้ไปเข้าเฝ้าถวายสัตย์ปฏิญาณในช่วงบ่ายนั้น เมื่อเวลา 09.30 น. นายวราวุธ ศิลปอาชา รมว.พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) หัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา (ชทพ.) ได้เดินทางไปยังบ้านศิลปอาชา ย่านจรัญสนิทวงศ์ เพื่อนำพวงมาลัยไปกราบขอพรคุณหญิงแจ่มใส ศิลปอาชา มารดา  น.ส.กัญจนา ศิลปอาชา พี่สาว เนื่องในโอกาสได้รับพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯแต่งตั้งเป็น รมว.พม.


โดยคุณหญิงแจ่มใสได้ให้พรกับนายวราวุธ ให้มีสติปัญญาในการทำงาน ให้เจริญในหน้าที่การงาน ทำงานเพื่อประเทศชาติและประชาชน อายุมั่นขวัญยืนให้มีตำแหน่งสูงขึ้นๆ สุขภาพร่างกายแข็งแรง

ขณะที่ น.ส.กัญจนา อวยพรว่า ขอให้มีสุขภาพแข็งแรง มีสติปัญญาเฉียบแหลม สามารถทำการงาน ทั้งทางการเมืองและทุกด้านให้สำเร็จลุล่วงทุกอย่าง ขอให้เจริญก้าวหน้าในเส้นทางทางการเมืองอย่างไร้อุปสรรค หรือถ้ามีอุปสรรคก็เอาชนะได้หมดทุกอย่าง ให้มีผู้สนับสนุนค้ำจุนที่เข้มแข็ง ไม่ว่าจะทำงานตรงจุดไหนให้ได้รับความร่วมมืออย่างดี สำเร็จลุล่วงทุกเป้าหมาย ให้ประทับใจคนทั่วไป สามารถช่วยเหลือประชาชนและประเทศชาติให้ได้ทั้งหมด และขอให้เส้นทางทางการเมืองถึงจุดสูงสุดที่พ่อบรรหารเคยเป็น ตัวเองจะคอยช่วยดูแลสนับสนุนอย่างเต็มที่


“ขอให้มีความเจริญรุดหน้า พระคุ้มครอง พ่อบรรหารและแม่แจ่มใสคุ้มครอง เป็นร่มโพธิ์ร่มไทร ให้จนถึงจุดสูงสุดของการเมือง ขอให้น้องรักโชคดี เราทำดีพระย่อมคุ้มครอง ทำงานเพื่อประเทศชาติ ให้เป็นที่รักเอ็นดูของ ผู้ใหญ่ ทำอะไรมีแต่คนสนับสนุน” น.ส.กัญจนา อวยพร

จากนั้นนายวราวุธได้เดินทางออกจากบ้านมายังทำเนียบรัฐบาล