ลูกยิงพ่อดับมอบตัวรับดวดเหล้าขาดสติโมโหทำร้ายแม่

2018-03-04 12:40:21

ลูกยิงพ่อดับมอบตัวรับดวดเหล้าขาดสติโมโหทำร้ายแม่

Advertisement

ลูกยิงพ่อเสียชีวิตสำนึกผิด ถือปืนเข้ามอบตัวกับตำรวจ สภ.ท่ายางจ.เพชรบุรี รับสารภาพเมาเหล้าขาดสติ เห็นพ่อทำร้ายแม่จึงบันดาลโทสะ

จากกรณีที่นายรัชตะ แตงอ่อน อายุ 36 ปี ใช้อาวุธปืนขนาด 9 มม.กระหน่ำยิงใส่ร่างของนายประเสริฐ แตงอ่อน อายุ 81 ปี ผู้เป็นบิดาจำนวน 5 นัด จนเสียชีวิตภายในบ้านเลขที่106 หมู่ที่ 9 บ้านหนองแจง อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี เมื่อช่วงเวลา 19.30น.ของวันที่ 3 มี.ค.ที่ผ่านมา

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 09.00น.วันที่ 4 มี.ค. นายสยุมพร สายพิรุณทอง ทนายความได้นำตัว นายรัชตะ แตงอ่อน อายุ 36ปี ผู้ต้องหาฆ่าพ่อแท้ๆ พร้อมอาวุธปืนขนาด9 มม.เข้ามอบตัวกับ พ.ต.อ.อาชวิน บุญธรรมเจริญ ผกก.สภ.ท่ายาง และ พ.ต.ท.สมบูรณ์ ชูสกุล รอง ผกก.สส.สภ.ท่ายาง ที่ สภ.ท่ายาง อ.ท่ายาง จ.เพชรจบุรี


จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจเบื้องต้น นายรัชตะ รับสารภาพว่า ทำไปเพราะบันดาลโทสะ เนื่องจากก่อนเกิดเหตุ มีอาการเมาสุราจากงานเลี้ยงแต่งงานพี่สาวภายในบ้านหลังเกิดเหตุ และเมื่องานพิธีแต่งงานเสร็จสรรพในช่วงเย็น ตนได้ช่วยขนเต้นท์ไปเก็บในศาลากลางหมู่บ้าน กระทั่งขับขี่รถจักรยานยนต์กลับเข้าบ้าน เห็นนายประเสริฐ แตงอ่อน ซึ่งเป็นบิดากำลังพูดจาโต้เถียงและทำร้ายแม่ ด้วยสาเหตุธุรกิจภายในบ้าน ตนจึงได้เข้าไปต่อว่าพ่อและเกิดการท้าทายกันขึ้น ทำให้ตนบันดาลโทสะขาดสติชักปืนจากเอวออกมายิงใส่ร่างพ่อ 5 นัด จนร่างพ่อฟุบลงนอนจมกองเลือดอยู่ภายในบ้าน จากนั่นตนได้วิ่งไปหลบซ่อนตัวอยู่ภายในโรงงานผลิตน้ำดื่มของนายสยุมพร ผู้เป็นนายจ้างซึ่งตั้งอยู่ ฝั่งตรงข้ามกับบ้านตน แต่ด้วยความสำนึกผิดที่ต้องกลายเป็นผู้ต้องหาฆ่าพ่อตนเอง จึงปรึกษากับนายสยุมพร ก่อนที่นายสยุมพรจะติดต่อเจ้าหน้าที่เพื่อพาตัวพร้อมอาวุธปืนที่ใช้ในการก่อเหตุเข้ามอบตัว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาฆ่าบุพการีโดยเจตนาและพกพาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควรหรือเร่งด่วนตามสมควรแก่พฤติการณ์ โดยไม่ได้รับอนุญาต จากนั้นนำตัวส่งร้อยเวรสอบสวนดำเนินคดีตาม กฏหมายต่อไปแท็กที่เกี่ยวข้อง