"มิสกานต์" เจ้าแม่นายหน้าอสังหาฯ จากศูนย์สู่พันล้าน เผยกลยุทธ์ที่ปรึกษาการลงทุน ที่ใครๆ ก็ทำได้

2023-09-01 18:05:14

"มิสกานต์"  เจ้าแม่นายหน้าอสังหาฯ จากศูนย์สู่พันล้าน เผยกลยุทธ์ที่ปรึกษาการลงทุน ที่ใครๆ ก็ทำได้

Advertisement

"มิสกานต์"  เจ้าแม่นายหน้าอสังหาฯ จากศูนย์สู่พันล้าน เผยกลยุทธ์ที่ปรึกษาการลงทุน ที่ใครๆ ก็ทำได้เจ้าแม่นายหน้าอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่ชื่อดังเมืองพัทยา "มิสกานต์ ปติมา จิราธำรงชาติ" ceo บริษัท century 21 design corner และ พูลวิลล่า , เพนท์เฮ้าส์ระดับ luxury เผยประสบการณ์สูตรสำเร็จจากศูนย์ก้าวสู่พันล้าน จากอาชีพนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ที่ใครๆ ก็ทำได้
จุดเริ่มต้นของการเป็นนายหน้าอสังหาฯ ?
"ก่อนหน้าที่กานต์จะเข้าสู่วงการเป็นนายหน้าอสังหาริมทรัทย์ กานต์ทำวงการอสังหาฯ และก่อสร้างมาก่อน 18 ปี ด้วยประสบปัญหาโควิดที่ผ่านมา กานต์เริ่มเล็งเห็นธุรกิจนายหน้า กานต์ใช้เวลา 3 ปี ในการก่อร่างสร้างบริษัท century 21 design corner โดยการเซ็นสัญญากับบริษัท century 21 thailand เป็นตัวแทนนายหน้าอสังหาฯ ครบวงจร ทั้งเป็นที่ปรึกษาการลงทุน งานขาย งานปล่อยเช่า และการเกร็งกำไร"ลูกค้าชอบความสบายใจ ?
"กว่าจะที่ประสบความสำเร็จ เชื่อไหมคะ 3 เดือนแรกกานต์ขายอสังหาฯ ไม่ได้เลย เพราะเราตั้งใจขายเกินไป จากนั้นเราก็กลับมาทบทวน หากลยุทธ์ต่างๆ ว่าจะต้องทำอย่างไร""จนกระทั่งเรารู้ว่า ความจริงแล้วลูกค้าไม่ต้องการคุยกับคนที่พยายามยัดเยียดการขาย เหมือนเป็นการบังคับขายหรือปิดการขาย ซึ่งมันจะทำให้ลูกค้าอึดอัดใจและไม่ไว้วางใจ ...... ลูกค้าชอบหาคนที่มีความรู้และปรึกษาได้เหมือนเพื่อนสนิทคุยกัน หรือเหมือนคนในครอบครัวคุยกัน มันจะสร้างความไว้ใจให้กับลูกค้ามากที่สุด เมื่อลูกค้าสบายใจเขาก็อยากคุยกับเรา อยากให้เราร่วมวางแผนการลงทุน"จากศูนย์สู่พันล้าน ?
"มันฟังดูเหมือนอาจเว่อร์เกินไปหรือเปล่า แต่มันคือเรื่องจริง อย่างที่บอกไปตอนแรกว่าที่ผ่านมาเราประสบปัญหาสถานการณ์โควิดยาวนานหลายปี การลงทุนต่างๆ มันจึงชะงัก กานต์เริ่มจับงานนายหน้าเมื่อ 3 ปีที่ผ่านมา เริ่มจากขายไม่ได้เลย จนขายได้พันล้าน เพราะทรัพย์ที่เราจัดหามีทุกระดับตั้งแต่หลักแสนถึงหลักร้อยล้านพันล้าน... กานต์ให้ความสำคัญกับทรัพย์เท่าๆกัน เพราะกลุ่มนักธุรกิจที่นำทรัพย์มาให้เราทำการตลาด ทุกคนล้วนให้ความมั่นใจและความไว้วางใจกับเรา เราเป็นสื่อกลางระหว่างอสังหาฯกับลูกค้า เราต้องเชื่อมความต้องการของทั้งคู่ให้ถูกจุด มันจึงจะสำเร็จ"

สิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้ ?
"สิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้เลยเราต้องรู้ข้อมูลของทรัพย์หรืออสังหาฯ ที่เราดูแล ข้อมูลการลงทุน กระแสการลงทุน มูลค่าทรัพย์ที่จะเติบโตในอนาคต เราต้องมีข้อมูลครบเพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้า เมื่อลูกค้ามองเห็นว่าเราซื่อสัตย์ ไว้ใจ น่าเชื่อถือ ลูกค้าก็จะอยู่กับเรายาวนาน"เห็นเคยผ่านการแข่งขันงานประกวดประเภทสุดยอดนักขาย ?


"ใช่ค่ะ เคยเข้าร่วมงานแข่งขัน the next real เป็นการแข่งขันสุดยอดแลนด์มาร์ก ค้นหาตัวตนสร้างเมือง ได้รางวัลชนะเลิศ ก็รู้สึกดีใจมาก และรางวัลนี้เองก็ยิ่งทำให้เราเป็นที่ไว้วางใจกับกลุ่มนักลงทุนมากขึ้น เพราะกลุ่มนักลงทุนของเรามีหลากหลายชนชาติ จีน อาหรับ และไทย ซึ่งทุกคนระดับลักชูรี่ทั้งนั้น การที่เขาจะลงทุนกับเราเขาจะมองคุณสมบัติหลายๆ องค์ประกอบในการตัดสินใจ"ช่วยแนะนำนักขายหน้าใหม่ที่จะเข้าสู่วงการนายหน้า ?
"ถ้าได้อ่านหรือได้ฟังกานต์ครบถ้วน ทุกคนจะทราบดีว่าใครๆ ก็ทำได้ เริ่มจากตัวเองก่อนว่ามีใจรักงานขายนายหน้าอสังหาฯ จริงหรือไม่ ต้องมีความอดทน และศึกษาหาความรู้ข้อมูลในทรัพย์ทุกด้าน ที่สำคัญต้องให้ความสำคัญกับการเอาใจใส่ลูกค้าเหมือนเป็นลูกของเราเลย เราต้องดูแลทุกอย่างเพื่อให้ลูกค้าเกิดความประทับใจ ไว้วางใจ จากนั้นอะไรๆ ก็ง่าย ที่สำคัญอย่ามองว่าธุรกิจนี้มันยากจัง ถ้าเรามองว่ายากมันก็จะยากบั่นทอนจิตใจเราอีก แต่ถ้าเรามองว่ามันง่ายมันก็จะง่ายเหมือนปอกกล้วยเข้าปาก"