ย้อนอดีตหล่อรุ่นใหญ่ " อาหนิง นิรุตติ์" ออกญาฯ ในบุพเพสันนิวาส

2018-03-03 14:55:18

ย้อนอดีตหล่อรุ่นใหญ่ " อาหนิง นิรุตติ์" ออกญาฯ ในบุพเพสันนิวาส

Advertisement

ไม่ว่าจะบทบาทไหนก็เอาอยู่ทุกบทบาท สำหรับอดีตพระเอกอย่าง "อาหนิง นิรุตติ์ ศิริจรรยา" พระเอกสุดฮอตในดวงใจของสาวๆ เมื่อ 40-50ปีที่แล้วเรียกได้ว่าเป็นพระเอกในดวงใจของใครๆหลายคน  และล่าสุดกับบทบาท ออกญาโหราธิบดี ในละครบุพเพสันนิวาส สำหรับ อาหนิง นิรุตติ์ ศิริจรรยา ที่ครองใจแฟนๆ กับฝีมือการแสดงขั้นเทพ

ปัจจุบัน อาหนิง อายุ 70ปีแล้ว เริ่มต้นด้วยการแสดงละครโทรทัศน์ โดยการชักชวนจาก เทิ่ง สติเฟื่อง และเข้าสู่วงการภาพยนตร์ จากนั้นก็มีงานแสดงภาพยนตร์เรื่อยมาอาหนิง เริ่มต้นการศึกษาระดับประถมและมัธยมจากโรงเรียนอัสสัมชัญ แล้วเดินทางไปเรียนต่อระดับประกาศนียบัตรที่ประเทศออสเตรเลีย วิชาการบริหารธุรกิจ เป็นเวลา 1 ปีเต็ม และที่ กัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซียอีก 2 ปีครึ่ง หลังกลับมาจากต่างประเทศ เข้าทำงานที่ AM PAC ตำแหน่งหน้าที่วิศวกร จากนั้นย้ายไปทำงานตามสายการบินต่าง ๆ สุดท้าย คือ บริษัทสายการบินอาลิตาเลีย

สำหรับผลงานละคร และภาพยนตร์ที่สั่งสมไว้มีรวมๆกันแล้วกว่า 200เรื่อง มีรางวัลการันตีการแสดง ดังนี้
ท็อปอวอร์ด 2003 ดาราสมทบชายยอดเยี่ยม จากละครเรื่อง ทับตะวัน ช่อง3
คมชัดลึก อวอร์ด ครั้งที่ 3 ดารานำชายยอดเยี่ยม จากละครเรื่อง เลดี้เยาวราช ช่อง3
ท็อปอวอร์ด 2006 ดาราสมทบชายยอดเยี่ยม จากละครเรื่อง สุดรักสุดดวงใจ ช่อง3
รางวัลภาพยนตร์แห่งชาติ สุพรรณหงส์ ครั้งที่ 16 รางวัลผู้แสดงประกอบชายยอดเยี่ยม จากภาพยนตร์เรื่อง เพลงสุดท้ายทั้งนี้ความภาคภูมิใจสูงสุดของ "อาหนิง นิรุตตื์" คือ เครื่องราชอิสริยาภรณ์อันเป็นที่สรรเสริญยิ่งดิเรกคุณาภรณ์ ชั้น 4 จตุตถดิเรกคุณาภรณ์ (จ.ภ.)ไม่ว่าจะเป็นบทบาทไหน "อาหนิง นิรุตติ์" ก็ตีบทแตกเสมอ ต้องยกให้เป็นนักแสดงขั้นเทพตัวจริงของวงการบันเทิงไทยแท็กที่เกี่ยวข้อง