6 สาวแจ้งความถูกใส่ร้ายเป็นเมีย “สมีนิพนธ์”

2018-03-02 18:05:27

6 สาวแจ้งความถูกใส่ร้ายเป็นเมีย “สมีนิพนธ์”

Advertisement

6 สาวแจ้งความเข้าแจ้งความ บก.ปอท. เอาผิดคนโพสต์ใส่ร้ายกล่าวหาเป็นภรรยา “สมีนิพนธ์”อดีตเจ้าอาวาสวัดป่าปฐมชัย จ.นครปฐม

เมื่อวันที่ 2 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้เสียหาย 6 คน จาก 7 คนที่มีรายชื่อเผยแพร่ทางโซเชียลมีเดียว่าเป็นภรรยาพระครูภาวนา โสภิต หรือ “สมีนิพนธ์” อดีตเจ้าอาวาสวัดป่าปฐมชัย จ.นครปฐม เดินทางมาที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิด เกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) เพื่อแจ้งความเอาผิด ผู้ที่เผยแพร่คลิปและให้ข้อมูลที่เป็นเท็จทำให้เสื่อมเสีย


โดยหนึ่งในผู้เสียหาย กล่าวว่า วันนี้มาแจ้งความเอาผิดกับผู้ที่เผยแพร่คลิป และข้อความกล่าวหาว่าพวกตน 6 คน เป็นภรรยาของอดีตพระนิพนธ์ และร่วมกันยักยอกทรัพย์ ที่เป็นพระพุทธรูปทองคำ ของวัดป่าปฐมชัย นอกจากนี้ยังมีการโพสต์คลิปวิดีโอ การจัดงานวัดเกิดของหนึ่งในผู้เสียหายจนทำให้สังคมเข้าใจผิดและทำให้ตนเองเสียชื่อเสียง ยืนยันว่า ในวันดังกล่าว ยังมีลูกศิษย์ที่เป็นผู้ชายอยู่ด้วย ไม่ได้อยู่กันตามลำพังอย่างที่มีข่าวออกมา อีกทั้งพวกตน 6 คน ไม่ได้เป็นภรรยาของอดีตพระนิพนธ์ตามที่มีการกล่าวอ้าง ส่วนพระพุทธรูปทองคำ 8 องค์ ที่อยู่ภายในกุฎิยังคงอยู่ภายในวัดเช่นเดิมไม่ได้สูญหายอย่างแต่อย่างใด


ด้านพนักงานสอบสวน บก.ปอท. ได้รับเรื่องทั้งหมดไว้ พร้อมสอบปากคำผู้เสียหายทั้งหมดไว้เป็นหลักฐาน ก่อนเชิญตัวผู้ที่เกี่ยวข้องเข้ามาให้ข้อมูลเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไปแท็กที่เกี่ยวข้อง