เก๋ไก๋! เชียงใหม่เปิดคาเฟ่ร้านน้ำหอมกินได้

2018-03-02 13:55:20

เก๋ไก๋! เชียงใหม่เปิดคาเฟ่ร้านน้ำหอมกินได้

Advertisement

ไปแอ่วเมืองเชียงใหม่ วัยรุ่นที่นั่น เขาคิดค้นน้ำหอมรับประทานได้ เปิดเป็นคาเฟ่ห้องแลปขึ้นมา ถือได้ว่ามีเอกลักษณ์โดดเด่นมากที่ร้านอาทิสติก แลป (Artistic Lab) ตั้งอยู่ภายในโครงการ The Kannas ถนนสายเชียงใหม่ - ลำปาง ทางเบี่ยงก่อนถึงแยกข่วงสิงห์ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ซึ่งเปิดเป็นร้านขายน้ำหอมและคาเฟ่ ทางเจ้าของร้าน ได้คิดค้นสูตรน้ำหอมกินได้ พร้อมจัดร้านเป็นคาเฟ่ห้องแลป ถือเป็นไอเดียแปลกที่คิดค้นขึ้น และไม่เคยมีมาก่อน


สอบถามน้องมิ้ง หรือ นางสาววิชญา ศรีเรือนทอง หุ้นส่วนร้าน บอกว่ามีความชื่นชอบในกลิ่นน้ำหอม เลยเปิดร้านน้ำหอมขึ้นมากับเพื่อน และนำความรู้ด้านวิทยาศาสตร์จากการเรียน มาคิดค้นสูตรน้ำหอมที่สามารถรับประทานได้ มีทั้งเซ็ตน้ำหอม เซ็ตนม และเซ็ตผลไม้ ทั้งหมดเป็นฟู้ดเกรดที่สามารถรับประทานได้แน่นอน

นอกจากนี้ทางร้านก็ยังมีเมนูเด็ด เป็นลูกบอลเสี่ยงทายที่กินได้ โดยลูกบอลเสี่ยงทายนั้น น้องมิ้งบอกตัวเองชื่นชอบด้านการดูดวงด้วย เลยคิดไอเดียนี้ขึ้นมา จะทำใช้น้ำผึ้งไปผสมและทำเป็นก้อน โดยก่อนทาน ลูกค้าก็ต้องราดนมร้อน และผสมเครื่องดื่มด้วยตัวเอง และเครื่องดื่มจะแยกเป็นสีมีคำทำนายกำกับไว้ออกมา เช่นได้ สีฟ้า ก็มีการเงินดี สีเขียวก็ถือว่ามีสุขภาพดีเป็นต้น อยากให้ลูกค้าได้เล่นอะไรสนุกๆ ไปพร้อมกันและทำให้เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของร้านด้วย