ฝากขัง "ครูปรีชา-เจ๊บ้าบิ่น"2 มี.ค.

2018-03-01 19:20:40

ฝากขัง "ครูปรีชา-เจ๊บ้าบิ่น"2 มี.ค.

Advertisement

กองปราบสอบเครียด "ครูปรีชา-เจ๊บ้าบิ่น"ก่อนขออำนาจศาลฝากขังผัดแรก 2 มี.ค. ด้าน "ครูปรีชา"บอกสบายดี ส่วน "เจ๊บ้าบิ่น"เคร่งเครียด

เมื่อวันที่ 1 มี.ค.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจากวันที่ 28 ก.พ.ที่ผ่านมา ตำรวจกองบังคับการปราบปรามคุมตัว ครูปรีชา ใคร่ครวญ และนางรัตนาพร สุภาทิพย์ หรือ "เจ๊บ้าบิ่น" 2 ผู้ต้องหาคดีลอตเตอรี่ 30 ล้านบาท จาก จ.กาญจนบุรี มาสอบปากคำเพิ่มเติม ซึ่งตามกฏหมาย ตำรวจสามารถควบคุมตัวไว้สอบสวนได้ 48 ชั่วโมง ก่อนส่งฝากขังต่อศาล เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ญาติของเจ๊บ้าบิ่นได้มาเยี่ยม ซึ่งหลังจากเยี่ยมเสร็จ ก็ได้กลับในทันที โดยเปิดเผยเพียงสั้น ๆ กับทีมข่าวว่า เจ๊บ้าบิ่นมีอาการนอนไม่หลับตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา วันนี้เอาข้าวมาเยี่ยมปกติ เห็นแล้วก็รู้สึกเป็นห่วง จากนั้นญาติของเจ๊บ้าบิ่นได้เดินทางกลับในทันที


จากนั้นเวลา 11.20 น.ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เบิกตัว และสอบปากคำครูปรีชาเพิ่มเติม เนื่องจากอาจพิจารณาแจ้งข้อหาเพิ่มอีก 1 ข้อหา คือ ให้เจ้าพนักงานรับแจ้งความอันเป็นเท็จ

ต่อมาเวลา 11.50 น. ได้มีผู้หญิงสูงอายุ ได้แจ้งว่าเป็นญาติสนิทกับครูปรีชา เดินทางมาเยี่ยมโดยเจ้าหน้าที่ได้อนุญาตให้เข้าพูดคุยกับตัวครูปรีชา ผ่านห้องขังเท่านั้น และได้ทำการจดกระดาษเป็นข้อความโดยไม่เปิดเผยว่าเป็นข้อความอะไร มีความหมายอย่างไร เพียงแต่บอกว่า หลังจากได้พูดคุยกับ ครูปรีชา แล้วทราบว่ายังสบายดี


เวลา 12.00 น. น.ส.กนกพรรณ หมวกไสว หรือ "ฟ้า" หนึ่งในคนสนิทครูปรีชา ได้เข้ามาเยี่ยมเช่นกัน และได้พูดคุยกับครูปรีชาประมาณ 30 นาที หลังจากนั้นได้เดินทางกลับในทันที โดยไม่ได้เปิดเผยข้อมูลสำคัญแต่อย่างใด เพียงแต่บอกเผยว่าตอนนี้รอให้ทนายความดำเนินการเท่านั้น
จากนั้นเมื่อช่วงบ่าย มีการเบิกตัวครูปรีขา และเจ๊บ้าบิ่นไปสอบปากเพิ่มเติม ที่กองกำกับการ 5 กองบังคับการปราบปราม โดยระหว่างเดินทางนั้น ผู้สื่อข่าวก็ได้สอบถามถึงการหลับนอน และการกินอยู่ที่นี่ ซึ่งครูปรีชาก็ได้เพียงยิ้มตอบกลับเท่านั้น โดยไม่มีท่าทีตึงเครียดแต่อย่างใด
เวลา 17.20 น. ภายหลังเจ้าหน้าที่กองกำกับการ 5 กองบังคับการปราบปรามสอบปากคำครูปรีชาและเจ๊บ้าบิ่นนานกว่า 4ชั่วโมง เจ้าหน้าที่ได้นำตัวทั้ง 2 คนมาที่ห้องคุมขังกองบังคับการปราบปรามเพื่อทำการควบคุมตัวต่อ โดยครูปรีชายังคงมีสีหน้ายิ้มแย้ม และบอกกับสื่อมวลชนเพียงสั้น ๆ ว่า สบายดี ส่วนเจ๊บ้าบิ่นยังคงมีสีหน้าเคร่งเครียดอยู่


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในวันที่ 2 มี.ค. จะครบกำหนดอำนาจการคุมตัวทั้ง 2 คนของเจ้าหน้าที่กองบังคับการปราบปรามแล้ว ในช่วงเช้าเจ้าหน้าที่จะนำตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 คนไปขออำนาจศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก ฝากขังผัดแรกตามขั้นตอน ส่วนจะได้รับการประกันตัวหรือไม่นั้น ขึ้นอยู่ดุลยพินิจของศาล

แท็กที่เกี่ยวข้อง