อยากรู้ตัวคนทำ..."ไอซ์"เร่งเครื่องเอาผิดเว็บปล่อยข่าวปลอมปาร์ตี้ยา

2018-03-01 17:50:28

อยากรู้ตัวคนทำ..."ไอซ์"เร่งเครื่องเอาผิดเว็บปล่อยข่าวปลอมปาร์ตี้ยา

Advertisement


เจอเว็บไซต์ปลอมนำเสนอข่าวว่าสาว"ไอซ์-ปรีชญา พงษ์ธนานิกร" นางเอกสาวชื่อดังโดนจับหลังไปมั่วสุมเสพยาในงานปาร์ตี้แห่งหนึ่ง จนเจ้าตัวทนไม่ไหวต้องลุกขึ้นมาเอาเรื่องทางกฎหมายอย่างจริงจัง งานนี้พอได้เจอนางเอกสาวคนดังในงาน" Rado x Kwankao fashion show"เลยถามถึงความคืบหน้าหลังไปแจ้งความเอาผิดเว็บไซต์ปลอมที่นำเสนอข่าวนี้ว่า
ความคืบหน้าจากที่เราไปคุยมา จากที่เราไปคุยทั้ง 2 ที่ทั้งสอนและปอท. ซึ่งตอนนี้ไปปอท. เรา ฝากเขาให้ช่วยเหลือเรา เพราะว่าข่าวปลอมมันค่อนข้างแรงมากๆ เราก็อยากรู้ว่าทำไมถึงมีแบบนี้ออกมาบ่อยๆ เขาก็บอกว่าน่าจะได้ความคืบหน้าเร็วๆนี้
ได้แจ้งข้อหาอะไรบ้าง?
ที่สน.แจ้งดำเนินคดีเรื่องหมิ่นประมาท เราก็ทำให้เสียชื่อเสียงทางเพจปลอมได้มีการติดต่อกลับมาบ้างไหม?
ไม่มีจากเพจนั้นไม่มีอะไรจะติดต่อกลับมาเลยค่ะ แล้วเว็บไซต์นั้นก็ยังอยู่เหมือนเดิม


ข่าวก็ไม่ได้ลบ?
ไม่ได้ลบค่ะ ก็ยังอยู่เหมือนเดิมเราทราบไหมว่าใครเป็นคนเขียนข่าวเรา?
ยังไม่ทราบค่ะ แต่ตอนนี้ให้เจ้าหน้าที่ที่เขาสืบสวน เขากำลังสืบสวนอยู่ว่าเป็นใคร เพราะว่าเรื่องนี้ค่อนข้างที่จะตรวจสอบยากนิดนึง
มีคาดหวังอะไรบ้างไหม?
ข่าวลบไม่ลบไม่เป็นไร แต่ว่าอยากรู้ตัวคนที่ทำมากกว่า ก็เลยไปดำเนินการที่ปอท.ค่ะ ในเรื่องของพรบ.คอมพิวเตอร์


เราอยากให้เขาลบหรือว่าออกมาขอโทษอะไรไหม?
ขอโทษไหมอันนี้เราไม่รู้แต่ว่าอันดับแรกคือเราอยากรู้ตัวคนที่ทำว่ามากกว่าคนที่ปล่อยข่าวเหล่านี้ มันมีได้อย่างไรและหาในเว็บนั้นเป็นเรื่องเป็นข่าวปลอมหมดเลย เพียงแต่ว่าคนที่อยู่ในข่าวนั้นเขาเป็นบุคคลธรรมดาและไม่รู้ตัวว่าโดนนำรูปมาใช้ แต่ว่าเรามีคนบอกมาอีกทีแล้วพอรู้ก็งงมาก ซึ่งทางปอท.บอกว่า คดีนี้เขาจะช่วยถึงที่สุด ส่วนทางปปช.จะสั่งให้เขาลบเว็บเลยไหม จริงๆไม่ทราบว่าลบได้ไหมแต่ว่าตามสูตรได้ เช็คว่าเป็นใครคงเช็คจาก IP ส่วนเรื่องดำเนินการสืบสวนเขา เขาขอเป็นความลับเพราะเขาต้องการ อยากให้เป็นความลับในการทำงาน แต่ว่าเราได้คุยกับเจ้าหน้าที่แล้วก็ประมาณ 80 ถึง 90 เปอร์เซ็นต์เลยนะ เราก็ดีใจค่ะมีความหวัง
อยากพูดอะไรกับคนทำเว็บและปล่อยข่าวนี้ไหม?ไม่รู้จะพูดอะไรเราไม่มีคำพูดอะไรเลย เราไม่รู้ด้วยซ้ำว่าตอนนี้เรื่องต่างๆมันเกิดขึ้นมาได้ยังไง ทำไมถึงมีเราอยู่ในนั้น(หัวเราะ) หลายๆคน ที่เขาอ่านเขาคงจะต้องใช้วิจารณญาณในการตัดสินใจ ข่าวเหล่านี้จริงไม่จริงบางคนก็เชื่อบางคนก็ไม่เชื่อ เรื่องมันก็มีผลกระทบต่อเราและครอบครัวของเราด้วย แม่เราตกใจมากกว่าเราก็ตกใจแหละ แต่คือวันนั้นเราก็อยู่กับแม่ เพียงแต่เขางงว่าทำไมพาดหัวข่าวถึงแรงจัง อีกอย่างหนึ่งก็คือมีทั้งชื่อจริงและรูปของเราในพาดข่าวนั้น แต่ว่าในคลิปและข่าวไม่มีรูปเราเลย
สภาพจิตใจเราตอนนี้เป็นไงบ้าง?
ก็ดีขึ้นเยอะค่ะตอนแรกเครียด เพราะเรากำลังออกกำลังกายเพื่อก็โทรมาบอกเรา เราก็ตกใจมากว่าทำไมถึงมีข่าวอะไรแบบนี้เกิดขึ้น
ข่าวนี้ทำให้กระทบงานไหม?
ก็มีผู้ใหญ่โทรมาผู้ใหญ่ที่ช่องโทรมาถามว่าเราเป็นยังไงบ้างเขาเป็นห่วงสภาพจิตใจของเรา ว่าเราโอเคไหมแต่ว่าเขาก็เข้าใจ


สภาพหัวใจเป็นไงบ้าง?
ก็แข็งแรงดีค่ะเขาว่าอย่างไรบ้าง?
ไม่มีใครเลยตอนนี้โสด
แล้วกับคนที่เคยเป็นข่าว?
นานมากแล้ว ก็ไม่ได้คุยกันแล้วค่ะ โสดโปรดจีบค่ะ ขายของๆ เป็นเพื่อนกันถ้าจะใช่มันก็ใช่แต่ว่าตอนนี้ไม่ได้คุยกันเลย นานแล้วด้วย ส่วนที่เขาถามว่าเขามาตามง้อไหมอย่าเรียกแบบนั้นเลยมันดูไม่ดี คุยกันเป็นเพื่อนดีกว่าเป็นเพื่อนกันเหมือนเดิม ตอนนี้ยังไม่รู้เลยว่าจะมีแฟนเมื่อไหร่ ตอนนี้เราโสด เราก็ไม่ได้มองหาใครเราอยากทำงานมากกว่า รู้สึกว่าไม่ต้องไปหาอะไรถ้าจะมีก็มีถ้าไม่มีก็ไม่เป็นไร โสด


ตอนนี้เปลี่ยนผู้จัดการแล้ว ได้อดีตผู้จัดการของปูไปรยามาดูแลด้วย?
จริงๆก็ดูแลมาสักพักแล้วแต่ว่าวันนี้เพิ่งออกงานด้วยกันเป็นครั้งแรก ส่วนที่มาที่ไปเป็นยังไงก็คือคุยกันแล้วก็ลองดู ตอนนี้หมดแล้วเราก็ไม่ได้มีปัญหาอะไรได้หมด ตอนนี้ไม่มีสัญญาเป็นสัญญาใจนี่ก็ดูแลกันมาสักพักนึงแล้ว ก็ดีค่ะที่มีคนดูแลเรา อย่างถ้าเราเป็นอิสระมันก็ลำบาก ถ้ามีคนดูแลมันก็ดีค่ะ ก่อนหน้านี้ให้คุณแม่ดูเพราะเราอยู่ในสังกัด พอออกมาเราก็เดินไม่ค่อยเป็นเนอะ เป๋ๆๆยังไงดี แล้วมีคนแนะนำแล้วก็โอเคได้ลองคุยดู แล้วเราก็ คุยกับแม่ดูแล้วก็เป็นห่วงแม่ไม่ใช่คนในวงการ คุยกันไม่นาน แล้วเขาก็เห็นว่ามันก็ได้เขาก็ไว้ใจ