ปืนจ่อหัวยิงกันตายในบ้านพัก ตร.คาดปมยาเสพติด

2018-03-01 15:05:35

 ปืนจ่อหัวยิงกันตายในบ้านพัก ตร.คาดปมยาเสพติด

Advertisement

สภ.ตากใบ จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนยิงกันตายเสียชีวิตภายในบ้านพัก คาดสาเหตุเกิดจากความขัดแย้งส่วนตัวที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติด


             
เมื่อเวลา 04.35 น. วันที่ 1 มี.ค.  ร.ต.ท.วีรพงษ์ อินผักแว่น รองสารวัตรสอบสวน สภ.ตากใบ จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนถูกยิงเสียชีวิตภายในห้องครัวบ้านเลขที่ 172/2 บ้านซีโปร์ ม.3 ต.นานาค จึงพร้อมด้วย พ.ต.ท.ฉลอง รัตนภักดี รอง ผกก.สส.สภ.ตากใบ และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหาร รวมทั้งเจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยธารน้ำใจสุไหงโก-ลก รุดเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบผู้เสียชีวิตนอนจมกองเลือดอยู่ภายในห้องครัว ซึ่งเป็นบ้านของนางแยนะ นาลัด อายุ 65 ปี ทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือ นายนาเซ สะมะแอ อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 181 ม.4 ต.โฆษิต อ.ตากใบ จ.นราธิวาส ซึ่งมีบาดแผลถูกกระสุนพกไม่ทราบขนาดที่บริเวณกกหูซ้ายทะลุขมับขวา 1 นัด ในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบกางเกงยีนส์ขายาว 1 ตัว ซึ่งในกระเป๋ามีเงินสดอยู่กว่า 10,000 บาท แต่ไม่สามารถตรวจสอบพบปลอกกระสุนปืนของคนร้ายแต่อย่างใด เจ้าหน้าที่จึงได้มอบศพให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยธารน้ำใจสุไหงโก-ลก นำศพผู้เสียชีวิตส่ง รพ.ตากใบ เพื่อให้แพทย์ทำการชันสูตรพลิกศพอย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนที่จะมอบให้ญาติรับศพไปประกอบพิธีทางศาสนา


จากการสอบสวนทราบว่า นายแยนะ เจ้าของบ้านทราบว่า ในขณะที่กำลังนอนผักผ่อนอยู่ในบ้านพักกับลูกและหลานๆ ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด เมื่อตื่นออกไปดูพบศพนายนาเซ นอนเสียชีวิตในห้องครัว จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ โดยนายนาเซ จะมาอาศัยอยู่ที่บ้านญาติห่างจากจุดเกิดเหตุไม่มากนัก เพื่อช่วยญาติทำขนมไปขายที่ตลาด ซึ่งนายนาเซและเพื่อนจะมาบ้านหลังนี้ตลอด เพราะเป็นเพื่อนสนิทกับหลายชาย ซึ่งในคืนเกิดเหตุคาดว่า นายนาเซ และเพื่อนรวมถึงหลานชายก็คงมาที่บ้าน แต่ตนได้นอนหลับไปก่อนแล้ว จึงไม่ทราบที่ไปที่มาของการเสียชีวิต


ด้าน พ.ต.ท.ฉลอง รัตนภักดี รอง ผกก.สส.สภ.ตากใบ เปิดเผยว่า เหตุที่เกิดขึ้นน่าจะมาจากปัญหาความขัดแย้งส่วนตัว ที่เกี่ยวเนื่องมาจากปัญหายาเสพติด แต่ถึงอย่างไรก็ตามหลักฐานสำคัญที่เจ้าหน้าที่ตรวจยึดเอาไว้ได้จากที่เกิดเหตุ คือ กางเกงยีนส์ขายาวที่ในกระเป๋ามีเงินสดกว่า 1 หมื่นบาท เพื่อขยายผลว่าเป็นกางเกงยีนส์ของใคร ซึ่งในเบื้องต้นพบว่ามีขนาดรอบเอวใหญ่ที่ไม่ใช่ของนายนาเซ ผู้เสียชีวิต ที่ไม่สามารถสวมใส่ได้ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะติดตามตัวเพื่อนๆและหลานชายของนางแยนะ ไปสอบสวนรวมทั้งตรวจสอบคราบเขม่าดินปืนที่อาจจะติดบริเวณฝ่ามือและแขนของผู้ใดผู้หนึ่ง ซึ่งเชื่อว่าน่าจะเป็นผู้ก่อเหตุ เนื่องจากหลังนายนาเซ เสียชีวิตเพื่อนๆและหลานของนางแยนะ ได้หายไป ซึ่งเป็นแนวทางในการสืบสวนสอบสวนแกะรอยหาผู้กระทำผิดมาลงโทษต่อไปแท็กที่เกี่ยวข้อง