ทีมงานแจงกางร่มให้ "ท่านอ้น-ท่านอ่อง"

2023-08-13 21:07:16

ทีมงานแจงกางร่มให้  "ท่านอ้น-ท่านอ่อง"

Advertisement

ทีมงานแจงกางร่มให้ "ท่านอ้น-ท่านอ่อง" เพราะแดดร้อน  "ท่านอ่อง"สุขภาพไม่ค่อยแข็งแรง ไม่ชินกับสภาพอากาศ  เลือดกำเดาไหล    ไม่ได้มีเจตนาอื่น ปกติใช้ชีวิตเรียบง่ายอยู่แล้ว

จากกรณีที่ "ท่านอ้น" วัชรเรศร วิวัชรวงศ์ พระราชโอรสพระองค์ที่ 2 ในพระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 เดินทางกลับประเทศไทย ในรอบ 27 ปี เมื่อวันที่ 6 ส.ค.66 ที่ผ่านมา ได้เดินทางไปไหว้พระ สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ รวมทั้งเยี่ยมน้อง ๆ มูลนิธิเด็กอ่อนในสลัมฯ บ้านแห่งความหวัง นอกจากนี้ยังได้เดินทางไปทำบุญที่วัดต่าง ๆ ปล่อยปลา และทำกิจกรรมหลายอย่าง ทำให้ชาวไทยหลายคนที่รู้ข่าวต่างพากันดีใจเป็นอย่างมากที่เห็น "ท่านอ้น" กลับมาประเทศไทย ล่าสุดมีข่าวดีต่อเนื่องเมื่อ "ท่านอ่อง" นพ.จักรีวัชร วิวัชรวงศ์ พระราชโอรสพระองค์ที่ 3 ในพระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 ได้เดินทางกลับประเทศไทยเช่นกัน จากนั้น "ท่านอ่อง"และ "ท่านอ้น" ได้เดินทางไป รพ.ศิริราช กราบถวายราชสักการะ สมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก  สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี  และพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร

เมื่อวันที่ 13 ส.ค.66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า "วาสนา นาน่วม" หรือ "เล็ก" ผู้สื่อข่าวการเมืองชื่อดัง ได้โพต์ภาพ  "ท่านอ้น-ท่านอ่อง"  ที่ รพ.ศิริราช พร้อมข้อความผ่านเพจ Wassana Nanuam ระบุว่า  ทีมงาน "ท่านอ้น-ท่านอ่อง"  แจงเหตุ กางร่ม เพราะ "ท่านอ่อง" ไม่สบาย แดดร้อนมาก  จนท. รพ. เตรียมมาให้ ไม่ได้มีเจตนาอื่น ยันใช้ชีวิตเรียบง่ายอยู่แล้ว เผย เพื่อนพี่น้องในราชสกุลต่าง ๆ ผลัดกันมาทำหน้าที่พาเที่ยว ปฏิบัติภารกิจ 

ตัวแทนราชสกุลที่ใกล้ชิด และร่วมคณะ "ท่านอ้น" วิวัชรเรศร วิวัชรวงศ์ และ "ท่านอ่อง" นพ.จักรีวัชร วิวัชรวงศ์ ชี้แจงถึงเสียงวิพากษ์วิจารณ์ ภาพกางร่มให้ทั้ง 2 ท่าน ในขณะเดิน ไป กราบถวายราชสักการะสมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก และ สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี ที่ รพ.ศิริราช ว่า เนื่องจาก แดดร้อน และ "ท่านอ่อง" สุขภาพไม่ค่อยแข็งแรงนัก และไม่ชินกับสภาพอากาศ และเลือดกำเดาไหล ณ เวลานั้นเลย ทาง จนท. รพ. ทีม รปภ. จึงนำร่มมากางให้ทั้ง 2 ท่าน ไม่ได้มีเจตนาอิ่น เพราะปกติทั้ง2 ท่านจะเรียบง่ายอยู่แล้ว เพราะท่านระลึกเสมอว่า ท่านเป็นสามัญชนเช่นกัน โดยเฉพาะ "ท่านอ้น" เวลาใครมานั่งพื้น หรือนั่งไหว้ ท่านจะลงไปนั่งด้วยเลย หรือขอร้องไม่ให้ทำเช่นนั้น และไม่ให้ใช่คำราชาศัพท์ ให้ใช้คำสามัญปกติ

ส่วนการที่มีราชสกุลต่างๆ มาช่วยดูแล พาไปเที่ยว เลี้ยงต้อนรับ หรือไปภารกิจต่างๆนั้น มีหลายคนสลับกันมา ไม่ได้เกี่ยวข้องว่า ใครจะมีฐานะการงานใด เพราะบางท่านก็อยู่แวดวงธุรกิจ บางท่านเคยอยู่ในแวดวงการเมือง แต่ไม่ได้มาในฐานะสายการเมือง แต่อย่างใด โดยมีทั้งราชสกุล "ประวิตร -สุประดิษฐ์ ณ อยุธยา- กำภูฯ- เกษมศรีฯ" และอีกหลายคน


 ขอบคุณเพจ Wassana Nanuam