"บิ๊กตู่" ไม่ร้อนใจ​ชี้การเมืองจะร้อนเพราะสื่อ

2023-08-09 20:31:58

 "บิ๊กตู่" ไม่ร้อนใจ​ชี้การเมืองจะร้อนเพราะสื่อ

Advertisement


"บิ๊กตู่" ลงพื้นที่ระยอง แดดเปรี้ยง แต่บอกไม่ร้อนใจ​  ชี้การเมืองจะร้อน เพราะสื่อมวลชน

เมื่อวันที่ 9 ส.ค. 66  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า   พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม พร้อมคณะ ประกอบด้วย นายสุ​พัฒนพงษ์​ พันธ์​มี​เชาว์​ รองนายก​รัฐมนตรี​และ​รมว.​พลังงาน พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน นายธนกร วังบุญคงชนะ รมต.ประจำสำนักนายกฯ ออกเดินทางจากท่าอากาศยานทหาร 2 กองบิน 6 (บน.6) ดอนเมือง  กทม.  ไปยังสถานีการบิน กองการบินทหารเรือ กองเรือยุทธการ  ต.พลา  อ.บ้านฉาง  จ.ระยอง เพื่อตรวจราชการ และติดตามความก้าวหน้าโครงการเขตนวัตกรรมระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก (อีอีซี) ที่ จ.ระยอง โดยเมื่อนายกฯ เดินทางมาถึงได้ทักทายสื่อมวลชน ว่า​  ขอให้สื่อมวลชน​ช่วยกันดูสิ่งดีๆ​ ออกข่าวประเทศไทยก้าวหน้าไปเยอะแล้ว

นายกฯ พร้อมคณะ ได้นั่งรถบัสโดยสารพลังงานไฟฟ้า หมายเลขทะเบียน 30-2956  จ.สมุทรปราการ เป็นพาหนะในการเดินทางไปเยี่ยมชมแต่ละจุดในเขตนวัตกรรมระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก ซึ่งตั้งอยู่ภายในโครงการวังจันทร์ วัลเลย์ จากนั้น พล.อ.ประยุทธ์ และคณะ ได้ร่วมถ่ายภาพบริเวณด้านหน้าอาคาร EECi พร้อมกับถามหานายสุพัฒนพงษ์ ว่า รองนายกฯ อยู่ไหน​ ทำไมเดี๋ยวนี้ห่างกัน จะไม่อยู่กับฉันแล้วหรือ​ จะแยกตัวแล้วหรือ​

พล.อ.ประยุทธ์​ กล่าว​ว่า​ อากาศดี จะกลัวอะไรกับแดด​ สื่อมวลชนจึงถามนายกฯ ว่าร้อนหรือไม่ เนื่องจากเป็นการถ่ายภาพกลางแจ้ง พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า​ ไม่ร้อน​ ชินแล้ว เมื่อถามอีกว่า แล้วร้อนใจหรือไม่​ พล.อ.ประยุทธ์​ กล่าวว่า​  ไม่ร้อน เมื่อถามย้ำว่าแล้วการเมืองร้อนหรือไม่​ พล.อ.ประยุทธ์​ กล่าวว่า​ การเมืองจะร้อน เพราะสื่อมวลชน 

หลังจากนั้นนายกฯ และคณะ ได้เข้ารับฟังการรายงานจากคณะผู้บริหารภายในอาคาร EECi​ อย่างไรก็ตาม ระหว่างเยี่ยมชมงาน ผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามในประเด็นการเมืองต่างๆ จากสถานการณ์ในปัจจุบัน พล.อ.ประยุทธ์ ปฏิเสธที่จะตอบคำถามโดยโบกมือ พร้อมกล่าวเพียงสั้นๆ ว่า No politic