อดีตเมียวิน จยย. ฆ่ายกครัวร้อง "ปวีณา"ไม่มีเงินจัดงาน 4 ศพ

2023-08-08 20:37:12

อดีตเมียวิน จยย. ฆ่ายกครัวร้อง  "ปวีณา"ไม่มีเงินจัดงาน 4 ศพ

Advertisement

อดีตเมียวิน จยย. ฆ่ายกครัวร้อง  "ปวีณา" ขอช่วยเรื่องคดี  ไม่มีเงินจัดงาน 4 ศพ ช็อกสูญเสียคนที่รักไปพร้อมกัน

เมื่อวันที่ 8 ส.ค. 66  ที่มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี น.ส.วีระยา อายุ 39 ปี อดีตภรรยาของนายสมชาย วินรถจักรยานยนต์ ทีก่อเหตุฆ่ายกครัว 4 ศพ  ก่อนยิงตัวตายตามรวมเป็น 5 สพ ได้เข้าร้องทุกข์ต่อ นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี  เนื่องจากยังช็อกกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น  และไม่มีเงินจัดการศพแม่ อายุ 59 ปี  ป้าอายุ 60 ปี  และลูกชาย 2 คน อายุ 7  ขวบ  และ 9 ขวบ รวมทั้งขอให้ช่วยเหลือเรื่องคดีความ

น.ส.วีระยา กล่าวว่า ทั้ง 4 คนเป็นคนที่ตนรักมากในชีวิต ที่ผ่านมาอดีตสามีตามลูกๆ และตนมาโดยตลอด  เมื่อวันที่ 7 ส.ค.ตนไปกินข้าวลูกสาวย่านเอกมัยและจะมารับลูกชายไปกินข้าวด้วย แต่ทางป้าบอกว่าอย่าเพิ่งมาเพราะลูกชายต้องสอบอีก 1 วัน  ปกติจะเจอลูกชายด้านนอกอยู่แล้วเพราะแม่กับป้าไม่ให้เข้าไปหาที่คอนโดมิเนีย เนื่องจากอดีตสามีขับวิน จยย.รับจ้างอยู่ที่หน้าคอนโดมิเนียน เขาก็พูดตลอดว่าหนูเลิกกับเขาแล้ว เขาก็ไม่มีจิตใจที่จะทำอะไร ก่อนวันเกิดเหตุตนไปรับลูกที่โรงเรียน อดีตสามีไปดักรอตนใกล้กับศาลาที่เขายิงตัวเองเสียชีวิต  โดยเขากระชากกระเป๋านักเรียนลูก 2 คน จากนั้นก็ขึ้นไปบนห้อง ตนพยายามพูดกับเขาดีๆ ป้าก็ได้โทรศัพท์ไปหาแม่หนู  ตนก็บอกให้แม่ใจเย็น ๆ เพราะเขาพกปืนมาด้วย

ด้านนางปวีณา กล่าวว่า ขณะนี้ต้องดูสภาพจิตใจของผู้เสียหายเป็นหลักเพราะอยู่ในภาวะช็อก  ทั้งนี้จะพาผู้เสียหายไปรับศพทั้ง 4 ศพ ที่ รพ.ภูมิพลอดุลยเดช จากนั้นจะนำศพไปที่วัดเกาะสุวรรณาราม เขตสายไหม กทม. พร้อมทำพิธีรดน้ำศพและสวดพระอภิธรรมศพ โดยมูลนิธิปวีณาฯ รับเป็นเจ้าภาพร่วมกับวัดเกาะสุวรรณาราม  ส่วนเรื่องของคดีความนั้นจะได้พบกับ ผกก.สน.ทุ่งสองห้อง อีกครั้ง