"ไช่เหนี่ยว" เปิดฮับอัจฉริยะที่จาการ์ตา ใหญ่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

2023-08-04 11:10:14

"ไช่เหนี่ยว" เปิดฮับอัจฉริยะที่จาการ์ตา ใหญ่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

Advertisement

ปักกิ่ง, 4 ส.ค. (ซินหัว) — ไชน่า ซีเคียวริตีส์ เจอร์นัล (China Securities Journal) หนังสือพิมพ์หลักทรัพย์สังกัดสำนักข่าวซินหัวของจีนรายงานว่า ไช่เหนี่ยว เน็ตเวิร์ก (Cainiao Network) หน่วยงานโลจิสติกส์ในเครืออาลีบาบา กรุ๊ป (Alibaba Group) ของจีน ได้ประกาศเปิดตัว ‘ซีฮับ’ (cHub) ศูนย์กลางโลจิสติกส์อัจฉริยะที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ในกรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย

ศูนย์กลางโลจิสติกส์แห่งใหม่นี้ ครอบคลุมพื้นที่ทั้งหมดราว 32 เฮกตาร์ (ราว 320,000 ตารางเมตร) ออกแบบให้เป็นพื้นที่ของคลังสินค้ามาตรฐานสูงขนาด 170,000 ตารางเมตร และศูนย์นี้เป็นส่วนหนึ่งของเครือข่ายคลังสินค้าภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ของไช่เหนี่ยว

ก่อนเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ซีฮับในกรุงจาการ์ตาได้รับความสนใจอย่างมากจากธุรกิจต่างๆ ด้วยอัตราการเข้าจับจองพื้นที่มากกว่าร้อยละ 75 ทั้งบริษัทจีน บริษัทในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และบริษัทนานาชาติที่พัฒนาในระดับโลก อาทิ ไฮเออร์ (Haier) พีที เซโนปาตี ฟูจิทรานส์ (PT Senopati Fujitrans) อู่หลิงอินโดนีเซีย (Wuling Indonesia) และอื่นๆ

(เรียบเรียงโดย Bao Nuomin, Xinhua Silk Road, https://en.imsilkroad.com/p/335350.html)


(แฟ้มภาพซินหัว : ศูนย์กลางโลจิสติกส์อัจฉริยะของไช่เหนี่ยว เน็ตเวิร์ก ณ ท่าอากาศยานลีแยฌในเมืองลีแยฌของเบลเยียม วันที่ 8 พ.ย. 2021)