"อนุทิน" งงทำไม "สุชาติ"ต้องใจเป๋ เป็นแกนนำ รทสช. มี ส.ส.ในสังกัดหลายคน แจงโพสต์กบในกะลาเตือนตัวเอง
เมื่อวันที่ 25 ก.ค. 66 ที่พรรคภูมิใจไทย (ภท.) นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.) กล่าวถึงการประชุม ส.ส.พรรค วันนี้ ว่า เราเพิ่งได้รับแจ้งจากเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร ว่า ให้เลื่อนการประชุมโหวตนายกรัฐมนตรี วันที่ 27 ก.ค.นี้ ออกไปก่อน เนื่องจากเป็นไปตามประเด็นที่ทุกคนก็ทราบดีอยู่ ซึ่งในวันที่ 26 ก.ค.นี้ ส.ส. ของพรรคภูมิใจไทยก็จะไปเข้าอบรมปฐมนิเทศ ที่รัฐสภา ทั้งนี้ตนก็เร่งให้ทุกคนได้ดำเนินการแจ้งบัญชีทรัพย์สิน อย่าให้ขาดตกบกพร่อง หรือมีประเด็นปัญหามา เพราะไม่อยากไปเลือกตั้งซ่อม
เมื่อถามถึง กรณีที่นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน และรองหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ระบุว่า ใจเป๋ เพราะ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ประกาศวางมือ พรรคภูมิใจไทยจะทาบทาม มาร่วมงานกับพรรคหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า เรื่องนี้ยังไม่ได้มีการพูดคุยกัน ก่อนถามกลับสื่อว่า ทำไมต้องใจเป๋ เพราะเป็นแกนนำหลักของพรรครวมไทยสร้างชาติ และมี ส.ส. ในสังกัดหลายคน นายสุชาติเป็นรัฐมนตรีที่ ทำงานดีขยัน ส่วนสนใจหรือไม่นั้น นายอนุทิน ระบุว่า ยังไม่ได้คุย เอาตัวให้รอดก่อน
เมื่อถามถึง กรณีการโพสต์เฟซบุ๊ก รูปรถซีตรอง และเพลงเจ้ากบของวแกรนด์เอ็กซ์ สื่อนัยยทางการเมืองอย่างไรหรือไม่นั้น นายอนุทิน กล่าวปฎิเสธว่า ไม่ได้มีนัยอะไร เป็นแค่การเตือนตัวเองเท่านั้น พร้อมยืนยันว่าไม่ได้ต้องการสื่อไปถึงใคร เพราะตน พูดกับตัวเอง เหมือนนายชาดา ไทยเศรษฐ์ ส.ส. อุทัยธานี รองหัวหน้าพรรค เมื่อถามย้ำว่าใครเป็นกบ นายอนุทิน ระบุว่า "ผมนี่แหละครับ"
จากนั้นผู้สื่อข่าวพยายามให้นายอนุทินร้องเพลงเจ้ากบให้ฟัง เจ้าตัว ได้ฮัมเพลง เห่เห๊ เจ้ากบ อ๊บอ๊บ ขอให้สื่อไปฟัง เพลงนี้เพราะ ไพเราะ ของวง แกรนด์เอ็กซ์ แต่จริงๆไม่มีอะไร รถซีตอง เป็นรถของคุณพ่อ ที่ได้มาแล้วตนได้นำไปรีคอนเทชั่นใหม่ และหน้ามันเหมือนกบ แค่นั้นเอง พอดีเป็นคนที่ชอบรถเก่า ส่วนที่หลายคนตีความว่ามีนัยทางการเมือง นายอนุทินระบุว่าอยากให้การเมืองนำ ความเป็นตัวของตัวเราไปเป็นอย่างอื่น ซึ่งตนก็เล่นเฟซบุ๊กของตัวเองมันตั้งนานแล้ว และตั้งเป็นส่วนตัว ให้แต่เพื่อนดูกันเอง