"ชูวิทย์"ฟันธง "ก้าวไกล" ฝ่ายค้าน โดนยุบพรรค พท.ตั้งรัฐบาลข้ามขั้ว

2023-07-19 09:21:41

"ชูวิทย์"ฟันธง "ก้าวไกล" ฝ่ายค้าน โดนยุบพรรค  พท.ตั้งรัฐบาลข้ามขั้ว

Advertisement

ปิดสวิตช์ประชาชน "ชูวิทย์"ฟันธง "ก้าวไกล"เป็นฝ่ายค้าน โดนยุบพรรค  พท.จัดตั้งรัฐบาลข้ามขั้ว  "ภท. -พปชร." ร่วมรัฐบาล  เลือกนายกฯรอบ 3 ผ่านฉลุย 

เมื่อวันที่ 19 ก.ค.66 นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์  อดีตนักการเมืองชื่อดัง โพสต์ข้อความผ่านเพจ  ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์  ระบุว่า ปิดสวิตช์ประชาชน  ประชาชนสนใจเรียนรู้การเมืองไทย การโหวตนายกฯ ถามผมทุกวี่ทุกวัน “พิธาจะได้เป็นนายกฯ ไหม?”  ให้ลองอ่านดังต่อไปนี้ เพราะขณะนี้การเมืองพลิก เปลี่ยนแปลงทุกวัน แต่เท่าที่นิ่งแล้ว คือ

- การเลือกตั้งไม่ใช่การตัดสินว่าใครได้เป็นรัฐบาล แม้ได้คะแนนเสียงจากประชาชนมากสุด ยังเป็นฝ่ายค้านได้ ดังนั้นการเลือกตั้งจึงเป็นเพียงพิธีกรรมของคนไทยที่ออกไปใช้สิทธ์ลงคะแนนเสียง

- การจับมือจัดตั้งพรรคร่วมรัฐบาลของ 8 พรรค เป็นละครที่ถูกบังคับแสดงให้ประชาชนดู ดังนั้นดูได้ แต่อย่าไปหลงเชื่อ

- ก้าวไกลจะเป็นฝ่ายค้านในที่สุด ไม่มีรักแท้ทางการเมือง แต่มือใครยาวสาวได้สาวเอาต่างหาก

- เพื่อไทยจะขึ้นมาเป็นแกนนำพลิกข้ามขั้ว แม้เสนอให้เพื่อไทยเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล แต่หากยังมีก้าวไกลอยู่ ก็ไม่ผ่าน ส.ว. ชีวิตจริงต้องดูกันยาวๆ ไม่ใช่หนังตลก

- มีการจัดเตรียมสลับพลิกขั้วรัฐบาลโดยเพื่อไทยเป็นแกนนำ และประสบความสำเร็จ โดยผ่านเสียง ส.ว.

- ภูมิใจไทยจะได้ร่วมรัฐบาล และได้กระทรวงคมนาคม กับสาธารณสุขเหมือนเดิม ส่วนพลังประชารัฐจะได้มหาดไทย เป็นเรื่องจริงอีกเรื่องที่บอกไปก็คงไม่เชื่อ

- ก้าวไกลได้ประสบการณ์ว่า การมี ส.ส. ใหม่ และเร็วเกินคาดทำให้การตัดสินใจผิดพลาด ตั้งแต่เรื่อง ม. 272 หรือการไปเจรจากับประชาธิปัตย์ และชาติไทยพัฒนา ให้ร่วมรัฐบาล

- นายกฯ จะเลือกได้ในรอบ 3 ผ่าน ส.ว. ฉลุย ดูรอบ 2 ก็ทราบแล้ว

- การจัดตั้งรัฐบาลจะเสร็จภายในเดือน ส.ค. แต่หน้าตาไม่ใช่แบบที่ประชาชนส่วนมากต้องการ และเห็นแต่แรกในวันจับมือ 8 พรรคเซ็น MOU

- ยุบพรรคมีแน่ เป็นแผนต่อเนื่อง เตรียมตั้งพรรคใหม่ไว้รอ ชื่อพรรคอนาคตไกล

การเมืองหลายเรื่องคนไม่เชื่อ แต่เวลาจะพิสูจน์ว่ามันเป็นเรื่องจริง อย่าเชื่อในสิ่งที่เห็นหรือได้ยิน เพราะไม่มีใครพูดความจริงเบื้องหลัง ตอนนั้นบอกว่าไม่มี “ดีลลับ” มีแต่ “ดีลรัก”
แต่ตอนนี้กลายเป็น “ดีลลวง” ไปแล้ว ผมพูดไปไม่มีวัตถุประสงค์เชียร์ หรือทำลายใคร แต่ต้องการให้ประชาชนรู้เท่าทันการเมือง  แม้ว่าเบื้องหลังบางอย่างผมจะไม่สามารถพูดได้หมด แต่หากเดาจากสิ่งที่ผมพูดไปก่อนหน้านี้ประชาชนที่ติดตามคงทราบ อย่าไปคิดมาก ประเทศไทยยังอยู่ที่เดิมบนแผนที่โลกไม่ได้ไปไหนครับ


ขอบคุณเพจ ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์