ทัวร์ลงเดือด !! "แสนดี" จวกก้าวไกล "ชัชชาติ" เสียใจออกโรงเตือนลูกชาย วิจารณ์การเมืองได้แต่ต้องสร้างสรรค์ อายุไม่น้อยแล้ว จำไว้เป็นบทเรียน
"นายแสนปิติ สิทธิพันธุ์" หรือ "แสนดี" อดีตผู้ช่วยหาเสียงของพรรคเพื่อไทย ลูกชายของ "นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์" ผู้ว่าฯ กทม. ได้ออกมาโพสต์ขอโทษ พร้อมยืนยันไม่ได้แสดงความเกลียดชัง แค่แสดงความคิดเห็นเท่านั้น หลังเจ้าตัวโพสต์ซัดจัดหนักกองเชียร์ "พรรคก้าวไกล" เย้ยไม่ได้ชนะแลนด์สไลด์ "ทิม พิธา" ไม่มีทางได้เป็นนายกฯ ลั่น ไม่มีนโยบายเศรษฐกิจที่เป็นไปได้ ต่อมาจึงถูกชาวโซเชียลสุดเดือดดาลเข้าไปถล่มอย่างแสนสาหัส

ล่าสุดวันนี้ (18 ก.ค.) มีรายงานว่า "นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์" ผู้ว่าราชการกรุงเทพฯ ให้สัมภาษณ์ในรายการกรรมกรข่าวคุยนอกจอผ่านทางยูทูบ "สรยุทธ สุทัศนะจินดา" กรรมกรข่าว โดยระบุว่า
"เห็นข่าวสักทุ่ม ก็ตกใจ ก็บอกว่าใจเย็นๆ อย่าไปโพสต์เรื่องการเมืองเลย ถ้ารู้สึกว่าผิด ไม่เหมาะสมก็ควรขอโทษ ไม่ได้บอกให้เขาทำ ให้เขาตัดสินใจเอง เพราะตอนเขาโพสต์เขาก็ไม่ได้ขอเรา และเขาตัดสินใจโพสต์ขอโทษเอง ยังไงพ่อก็ซัพพอร์ตยู เนื้อหาที่แสนดีโพสต์มันก็ไม่เด็ก เอาคำว่าเด็กมาอ้างไม่ได้ ไม่ได้เห็นด้วยทุกอย่างกับที่เขาพูด ซึ่งก็คงต้องคุยกัน ที่ผ่านมาอาจไม่ได้คุยกันมากช่วงนี้ ...
... เมื่อถามว่ามีการใช้ถ้อยคำที่รุนแรงและบางกลุ่มรับไม่ได้ นายชัชชาติกล่าวว่า ต้องใช้คำพูดที่เหมาะสม สร้างสรรค์ ผมก็มีส่วนผิดที่ไม่ได้คุยกับเขาเรื่องนี้ ผมก็ดีใจที่เขาโพสต์ขอโทษ โดยบอกว่าตนไม่ได้เป็นคนบอกให้เขาโพสต์ขอโทษ ..."


"นายชัชชาติ" กล่าวต่อว่า "เมื่อเช้าก็นั่งรอเจอเขา ไม่ได้ออกไปวิ่ง เป็นบทเรียนสำคัญทั้งพ่อทั้งลูก เขาบอกว่าเสียใจในสิ่งที่โพสต์ไป เราค่อยๆ คุยกัน ทุกอย่างเป็นบทเรียน ความเห็นแสดงได้ แต่อย่าไปพูดไม่ดีกับคนอื่น คำบางทีมันแรงไปหน่อย เมื่อคืนผมก็เข้าไปดู เขาก็นอนหลับ นอนกอดโทรศัพท์ คงฟังคอมเมนต์จนมึน ยังดีเขาอ่านไทยไม่ค่อยรู้เรื่อง"

“ผมไม่ขอโทษแทนเขา อาจจะขอโทษในส่วนที่บกพร่องไม่ได้คุยกับเขา แต่ยืนยันว่าเรื่องนี้ไม่มีข้ออ้าง จะบอกว่าเด็ก หรือไปอยู่เมืองนอกไม่ได้ เรื่องนี้เป็นกรรม คือผลของการกระทำ ถ้าไม่รอบคอบจะมีผลกระทบกลับมา”

