ผู้เสียหายโดนโกงธุรกิจขนส่งน้ำตาลร้องกองปราบ

2017-04-26 17:15:38

ผู้เสียหายโดนโกงธุรกิจขนส่งน้ำตาลร้องกองปราบ

ผู้เสียหายกว่า10คนเดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์ที่กองปราบปรามหลังถูกนายไพวัลย์ คนแข็งและนายสายัณห์ คนแข็ง เจ้าของบริษัท "เพิงพักพิง จัสมินไรท์" หลอกให้ร่วมลงทุนในธุรกิจขนส่งน้ำตาล มูลค่าความเสียหายกว่า20ล้านบาท


โดย นายนิธิศ ศรีประหลาด หนึ่งในผู้เสียหาย ประกอบธุรกิจส่งออกสินค้าระบุว่า ได้รับการแนะนำจากนายหน้าว่า บริษัทดังกล่าวมีโควต้าการขนส่งน้ำตาลจากทั้งประเทศบราซิล และประเทศไทย จึงร่วมลงทุนในราคา3แสนบาทให้ส่งสินค้าที่อ.แม่สอด แต่กลับไม่ได้รับสินค้าตามที่ตกลงไว้ ส่วนที่เชื่อว่าบรษัทดังกล่าวมีสินค้าจริงเนื่องจากมีใบรับรองการันตรีมาแสดง จึงคิดว่าน่าเชื่อถือด้านนายเคเกอร์ จัสซิมดารา นักธุรกิจชาวอิรักที่ ลงทุนสั่งน้ำตาลให้ไปส่งที่ประเทศอิรัก จำนวน1,500ตัว มูลค่า กว่า7ล้านบาท เดินทาง าพร้อมกับนายทวีเกียรติ เมธีเจริญพงศ์ ผู้การันตรีว่าบริษัทดังกว่ามีโควต้าการขนส่งน้ำตาลจากประเทศบราซิล  โดยนาทวีเกียรติระบุว่า จากการแสดงเอกสารต่างๆที่ดูมีความน่าเชื่อถือจึงเชื่อ จึงแนะนำให้นายเคเกอร์ร่วมลงทุน แต่เมื่อสอบถามการส่งสินค้า กลับมีการบ่ายเบี่ยงสถานะสินค้า และไม่ดำเนินการใดๆจึงเดินทางมาแจ้งความในวันนี้
นอกจากนี้ยังมีผู้เสียหายรายอื่นๆที่ถูกทั้งสองรายฉ้อโกง ทั้งการรับจ้างขนส่งสินค้า และจ้างให้ถ่ายภาพยนตร์ไว้สร้างภาพลักษณ์ในบริษัท เข้าแจ้งความด้วย มูลค่าความเสียหายรวมกว่า

แท็กที่เกี่ยวข้อง