"บอย-เมีย" ได้ประกันตัวคนละ 2 แสน

2023-07-14 15:20:54

"บอย-เมีย" ได้ประกันตัวคนละ 2 แสน

Advertisement

"บอย-เมีย" ผู้ต้องหาเอี่ยวรีดเงิเว็บพนัน 140 ล้าน  ได้ประกันตัวคนละ 2 แสน เหตุไม่มีพฤติการณ์หลบหนี ให้การโยง ตร. พลเรือนอีกหลายราย จ่อออกหมายจับผู้เกี่ยวข้องสัปดาห์หน้า

เมื่อวันที่ 14 ก.ค.66 พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. กล่าวถึงกรณีเจ้าหน้าที่ชุดเฉพาะกิจกองบังคับการตรวจคนเข้าเมือง 2 (บก.ตม.2) ควบคุมตัวนายวีระ  หรือ "บอย"  ผู้ต้องหาที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับกรณีรีดทรัพย์เว็บพนันออนไลน์ 140 ล้านบาท ที่ท่าอากาศยานดอนเมืองว่า เบื้องต้น นายบอยและภรรยาได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจขอเข้ามอบตัว หลังถูกออกหมายจับหนีไปประเทศสิงคโปร์  ข้อหาสนับสนุนให้ผู้อื่นกระทำความผิดฐาน เป็นเจ้าพนักงานปฏิบัติหน้าที่ หรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ , สนับสนุนให้ผู้อื่นกระทำความผิดฐานเป็นเจ้าพนักงานเรียกรับทรัพย์ , ร่วมกันข่มขืนใจผู้อื่น โดยทำให้หวาดกลัว หรือโดยใช้กำลังประทุษร้าย , แสดงตนเป็นเจ้าพนักงาน และกระทำการเป็นเจ้าพนักงานโดยที่ตนเองไม่ได้เป็นเจ้าพนักงานที่มีอำนาจกระทำการ  และถูกเพิกถอนหนังสือเดินทาง  จากนั้นพนักงานสอบสวนได้สอบปากคำนายบอยตลอดทั้งคืนจนถึงเช้า  คำให้การสามารถระบุตัวละครในขบวนการได้อีกหลายราย มีทั้งตำรวจ และพลเรือน คาดว่าในสัปดาห์หน้าจะออกหมายจับบุคคลที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติม

รอง ผบ.ตร. กล่าวต่อว่า ภายหลังการสอบสวน พนักงานสอบสวนได้อนุญาตให้ประกันตัวนายบอยและภรรยาไปในวงเงินคนละ 200,000 บาท เนื่องจากเห็นว่าไม่มีพฤติการณ์หลบหนี แม้ว่านายบอยจะหลบหนีไปต่างประเทศก่อนหน้านี้ แต่เป็นการเดินทางออกไปก่อนออกหมายจับ ซึ่งภายหลังถูกออกหมายจับก็ได้ประสานขอเข้ามอบตัวหลายครั้ง ประกอบกับนายบอยได้ให้การที่เป็นประโยชน์ เจ้าหน้าที่จึงพิจารณาอนุญาตให้ประกันตัว