ปส.คุมตัวพ่อค้ามาเลย์ ค้าเฮโรอีนข้ามชาติ ฝากขัง

2017-04-26 16:45:53

ปส.คุมตัวพ่อค้ามาเลย์ ค้าเฮโรอีนข้ามชาติ ฝากขัง

Advertisement

วันนี้ (26 เมษายน 2560) ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก พ.ต.ต.หญิงดวงกมล เตียเจริญ พนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปรามยาเสพติด 4 พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ ปส. ได้นำตัว นายโก จุน เกียรติ (Mr.GOH CHOON KIAT) อายุ 43 ปี ชาว จ.ยะโฮ ประเทศมาเลเซีย ผู้ต้องหาคดีค้า เฮโรอีนรายใหญ่ ในข้อร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (เฮโรอีน,ไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย โดยไม่ได้รับอนุญาตและสมคบกันตั้งแต่สองคนขึ้นไปเพื่อกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด , มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต มาฝากขังครั้งแรกต่อศาลอาญา เป็นเวลา 12 วัน ตั้งแต่วันที่ 26 เมษายน-7 พฤษภาคม ชั้นสอบสวนผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ

คำร้องฝากขังระบุพฤติการณ์ว่า เมื่อวันที่ 11 ธันวาคม 2559 เวลา 05.30 น. ตำรวจด่านตรวจยานพาหนะ จ.ชุมพร ได้สนธิกำลังร่วมกันตั้งจุดตรวจบริเวณริมถนนเพชรเกษม (กรุงเทพฯ-ชุมพร) ต่อมาพบรถยนต์เก๋งยี่ห้อโตโยต้า สีเทา ทะเบียน ษฬ 5099 กทม.ขับผ่านมาตามถนนเพชรเกษม มุ่งหน้าไปยัง จ.ชุมพร ตำรวจชุดจับกุมจึงเรียกให้หยุด เพื่อตรวจค้น พบ นายโก๊ะ เอ็ก กวง(MR.KOH EK KUANG) อายุ 45 ปี โดยมีนาย เตียว ชี ออง ( MR.TNIO CHEE HIONG)อายุ 44 ปี นั่งโดยสารมาด้วยจึงตรวจค้นพบเฮโรฮีนเป็นผงสีขาวบรรจุแท่งสี่เหลี่ยม สัญลักษณ์สิงโตเหยียบลูกโลก น้ำหนักแท่งละ 370 กรัม จำนวน 120 แท่ง รวมน้ำหนัก 44.4 กิโลกรัม ซุกซ่อนอยู่ในช่องลับ บริเวณที่เก็บของท้ายรถยนต์เก๋ง และยังพบเฮโรอีน บรรจุอยู่ในถุงพลาสติกสีเขียวและห่อกระดาษสีน้ำตาล จำนวน 20 แท่งๆ ละ 400 กรัม น้ำหนักรวม 8 กิโลกรัม นอกจากนี้ยังพบยาเสพติดประเภทยาไอซ์บรรจุในถุงใบชา สีเขียว 41 ถุง น้ำหนักรวม 41.9 กิโลกรัม จึงจับกุมนำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดี

ต่อมาจากการสืบสวนขยายผลได้สืบสวนติดตาม นาย โก จุน เกียรติ เรื่อยมา จนกระทั่ง เมื่อวันที่ 24 เมษายน เวลา 17.45 น.ได้ทราบว่า นายโก จุน เกียรติ กำลังจะเดินทางกลับประเทศมาเลเซียโดยจะมาขึ้นเครื่องบินที่สนามบินสุวรรณภูมิ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ   จึงไปตรวจสอบที่สนามบินสุวรรณภูมิ พบนาย โก จุน เกียรติ ซึ่งมีลักษณะท่าทางและรูปร่างหน้าตาตรงกับผู้ต้องหาตรงกับผู้ต้องหาตามหมายจับ ศาลอาญา ที่ 65/2560 ยืนอยู่บริเวณภายในสนามบินสุวรรณภูมิ จึงแสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ และแจ้งข้อกล่าวหาตามหมายจับ ซึ่งนายโก จุน เกียรติ ยอมรับว่าเป็นคนเดียวกับบุคคลตามหมายและ ไม่เคยถูกจับกุมมาก่อน นอกจากนี้จากการตรวจค้นตัวพบคีย์การ์ด และกุญแจห้องของคอนโด ลุมพินีพาร์ค ริเวอร์ไซต์ พระราม 3 จึงไปตรวจค้นที่ห้องพักพบอาวุธปืนยี่ห้อบาเร็ตต้า และเครื่องกระสุนขนาด 9 ม.ม. จำนวน 5 นัด ซุกซ่อนอยู่บนเพดานห้องน้ำ จึงแจ้งข้อหาเพิ่มดำเนินคดีอีก 1 ข้อหาด้วย
ท้ายคำร้องพนักงานสอบสวนยังระบุว่า ได้ควบคุมตัวผู้ต้องหามาจะครบ 48 ชั่วโมง แต่การสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น เนื่องจากมีความจำเป็นต้องสอบพยานเพิ่มอีก 7 ปาก รอผลตรวจพิสูจน์ยาเสพติด รอผลตรวจประวัติจากกองทะเบียนประวัติอาชญากร จึงขออนุญาตฝากขังและขอคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากคดีมีอัตราโทษสูง มีลักษณะเป็นเครือข่าย เกรงว่าหากปล่อยตัวไปผู้ต้องหาจะหลบหนี

แท็กที่เกี่ยวข้อง