ทลายเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ยึดอายัดทรัพย์สิน 30 ล้าน

2023-07-14 12:29:40

ทลายเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ยึดอายัดทรัพย์สิน 30 ล้าน

Advertisement

ตำรวจไซเบอร์ทลายเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ ตรวจยึด อายัดทรัพย์สิน มูลค่ากว่า 30 ล้าน

เมื่อวันที่ 14 ก.ค.66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  กองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บช.สอท.)  ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท. ได้สั่งการให้มีการตรวจสอบและดำเนินการจับกุม การกระทำความผิดที่เกี่ยวข้องกับการพนันออนไลน์ในทุกรูปแบบ   ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.4 บก.สอท.3 ได้รับคำสั่งจากผู้บังคับบัญชาให้ทำการสืบสวน ตรวจสอบข้อเท็จจริงตามที่ประชาชนแจ้งการกระทำผิดกฎหมาย กรณีกรณีมีเว็บไซต์พนัน https://www.richawinvip.com/ ซึ่งได้เปิดให้มีการเล่นการพนันผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ เจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงได้เข้าตรวจสอบเว็บไซต์ดังกล่าวปรากฏว่าเว็บดังกล่าว ได้มีการเปิดให้เล่นพนันออนไลน์จริง จึงได้ส่งสายลับเข้าไปทำการไปเล่นการพนันในเว็บดังกล่าวจนได้ทราบถึงข้อมูล บัญชีที่ใช้ในการฝาก ถอน ของเว็บพนันออนไลน์ดังกล่าว จากการรวบรวมพยานหลักฐาน พนักงานสอบสวน กก.4 บก.สอท.3 จึงได้ขออนุมัติศาลจังหวัดขอนแก่น ออกหมายจับผู้ต้องหาจำนวนหลายราย รวมทั้งได้สืบสวนหาข่าว เพื่อจับกุมบุคคลในขบวนการและผู้เกี่ยวข้อง โดยในปฏิบัติการครั้งนี้ สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ทั้งหมด 4 ราย ดังนี้  1.นายดนุพงษ์ อายุ 41 ปี ชาว ต.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี 2.นายสถาพร อายุ 33 ปี ชาว ต.โคกสูง  อ.หนองกี่  จ.บุรีรัมย์ 3.น.ส.ขจีวรรณ อายุ 32 ปี ชาว ต.แม่กลอง  อ.เมืองสมุทรสงคราม  จ.สมุทรสงคราม 4.น.ส.บุษกร อายุ 27 ปี ชาว ต.หนองแวง  อ.สมเด็จ จ.กาฬสินธุ์


ทั้งนี้ได้แจ้งข้อหากระทำผิดฐานร่วมกันจัดให้มีการเล่นการพนันทางสื่ออิเล็กทรอนิกส์โดยไม่ได้รับอนุญาต ,  ร่วมกันหรือสมคบกันตั้งแต่สองคนขึ้นไปช่วยเหลือหรือสนับสนุน ในการกระทำความผิดอันเป็นการฟอกเงิน   จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้นำตัวผู้ต้องหาส่ง พนักงานสอบสวน บก.สอท.3 (ส่วนภูมิภาคขอนแก่น) เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป 

จากการปฏิบัติการครั้งนี้สามารถตรวจยึดและอายัดทรัพย์สินที่ต้องสงสัยว่าได้มาจากการกระทำความผิด อาทิ เงินสด  ทองคำ  โฉนดที่ดิน บัญชีธนาคาร  บ้าน ยานพาหนะ มูลค่ารวมกว่า 30 ล้านบาท จึงได้ทำการตรวจยึดและนำส่งพนักงานสอบสวน กก.4 บก.สอท.3 เพื่อตรวจสอบและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป