หัวเว่ยเปิดตัวบริการ "คลาวด์" แบบปรับตามท้องถิ่นในตุรกี

2023-07-14 10:35:26

หัวเว่ยเปิดตัวบริการ "คลาวด์" แบบปรับตามท้องถิ่นในตุรกี

Advertisement

อิสตันบูล, 13 ก.ค. (ซินหัว) — เมื่อวันพุธ (12 ก.ค.) หัวเว่ย (Huawei) ยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีของจีน เปิดตัวบริการคลาวด์ที่ปรับเข้ากับท้องถิ่นครั้งแรกในตุรกี (ทูร์เคีย) ณ การประชุมสุดยอดหัวเว่ย ตุรกี คลาวด์ ในนครอิสตันบูล

หัวเว่ยเปิดตัวบริการคลาวด์ 78 รายการ ซึ่งครอบคลุมด้านข้อมูล ปัญญาประดิษฐ์ และคลาวด์เนทีฟ (cloud-native) ตลอดจนแหล่งกู้ระบบและข้อมูลจากภัยพิบัติแห่งใหม่ในกรุงอังการา เมืองหลวงของประเทศ

ลู่หย่ง ประธานหัวเว่ย ยุโรป กล่าวว่าบริษัทฯ รู้สึกเป็นเกียรติที่ได้เป็นหุ้นส่วนของตุรกีและช่วยให้ประเทศ “เปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัล” โดยหัวเว่ยพร้อมช่วยผู้ประกอบการเร่งการย้ายข้อมูลและเริ่มสร้างนวัตกรรมในระบบคลาวด์

โอเมอร์ ฟาตีห์ ซายาน รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคมและโครงสร้างพื้นฐานของตุรกี กล่าวขอบคุณหัวเว่ย ตุรกี สำหรับบริการดังกล่าว พร้อมแสดงความหวังว่าศูนย์ข้อมูลแห่งนี้จะเป็นตัวอย่างสำหรับผู้มีบทบาทรายอื่นในอุตสาหกรรม และจะมีการตั้งศูนย์ข้อมูลเพิ่มขึ้นในประเทศในระยะเวลาอันสั้น

อนึ่ง หัวเว่ยเริ่มดำเนินงานในตุรกีเมื่อปี 2002 และมีศูนย์วิจัยและพัฒนาขนาดใหญ่ในอิสตันบูล


(แฟ้มภาพซินหัว : ลู่หย่ง ประธานหัวเว่ย ยุโรป กล่าวสุนทรพจน์ ณ ที่ประชุมสุดยอดหัวเว่ย ตุรกี คลาวด์ ในนครอิสตันบูลของตุรกี วันที่ 12 ก.ค. 2023)