ตร.ประชุมเตรียมพร้อมรับ "ทักษิณ"กลับไทบ

2023-07-13 04:00:58

ตร.ประชุมเตรียมพร้อมรับ "ทักษิณ"กลับไทบ

Advertisement

ตร.ประชุมเตรียมความพร้อมรักษาคามปลอดภัย "ทักษิณ"กลับไทย เผยเส้นทางนำตัวจากสนามบินไปสถานที่ควบคุมพิเศษ-เรือนจำ

เมื่อวันที่ 12 ก.ค. 66  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  ตำรวจนครบาลได้มีวาระการประชุมนัดพิเศษ "เตรียมความพร้อมในการรักษาความปลอดภัยบุคคลสำคัญ" และขั้นตอนการดำเนินการตามกฎหมาย กรณีมีผู้ต้องหาตามหมายจำคุกเดินทางเข้ามาในประเทศไทย โดยเครื่องบินโดยสารมาลงที่สนามบินดอนเมือง หรือสนามบินสุวรรณภูมิ

ทั้งนี้ในที่ประชุมมีการหารือกันในหลายประเด็น รวมทั้งการกำหนดเส้นทางการเดินทาง ทั้งเส้นทางสายหลัก สายรอง จากสนามบินใด สนามบินหนึ่งในข้างต้น มายังศาลฎีกา (สนามหลวง) หรือจากสนามบินมายัง บช.ปส. (สถานที่ควบคุมพิเศษ) และเส้นทางจากศาลฎีกา (สนามหลวง) มายังเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร

โดยกรณีดังกล่าวอาจเป็นการเตรียมพร้อมการกลับมาของ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ซึ่งจะกลับมารับโทษในประเทศไทยช่วงเดือน ก.ค. นี้