สะพานข้ามแยกย่านลาดกระบังถล่มดับ 2

2023-07-10 21:31:22

สะพานข้ามแยกย่านลาดกระบังถล่มดับ 2

Advertisement

สะพานข้ามแยกย่านลาดกระบัง กำลังก่อสร้างถล่ม เสียชีวิต 2 บาดเจ็บอื้อ ผบ.ตร.สั่งด่วน  บช.น.เร่งช่วยเหลือ จัดการจราจร ประสานช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ พร้อมเตรียมทีมสอบสวนคดี  

เมื่อวันที่ 10 ก.ค.66  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศูนย์วิทยุพระราม รับแจ้งจากสถานีดับเพลิงและกู้ภัยลาดกระบัง เกิดเหตุสะพานข้ามแยกที่อยู่ระหว่างการก่อสร้าง ทรุดตัวถล่ม บริเวณใกล้เคียงโลตัส ลาดกระบัง ถนนหลวงแพ่ง แขวงทับยาว เขตลาดกระบัง กทม. เจ้าหน้าที่สถานีดับเพลิงและกู้ภัยลาดกระบังกำลังไปที่เกิดเหตุ เบื้องต้นมีผู้เสียชีวิต 2 ราย บาดเจ็บอีกหลายราย ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างตรวจสอบ


ด้าน พล.ต.ท.อาชยน ไกรทอง โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า จากกรณีเมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา เกิดเหตุสะพานข้ามแยกทรุดตัว บริเวณหน้าโลตัส ลาดกระบัง ถนนหลวงแพ่ง แขวงทับยาว เขตลาดกระบัง กทม. จนเป็นเหตุมีผู้เสียชีวิต และบาดเจ็บนั้น พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร.ได้สั่งการให้ พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.น. พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งลงพื้นที่ตรวจสอบ ช่วยเหลือประชาชน อำนวยความสะดวกด้านการจราจร เร่งช่วยเหลือผู้บาดเจ็บและตกค้าง พร้อมเตรียมทีมพนักงานสอบสวนไว้คอยอำนวยความสะดวกด้านคดี การสอบสวนต่างๆ โดยประสานการปฏิบัติกับเจ้าหน้าที่ กทม. เจ้าหน้าที่กู้ภัยและส่วนอื่นๆที่เกี่ยวข้อง ทั้งนี้ ขอความร่วมมือพี่น้องประชาชนหลีกเลี่ยงเส้นทางการจราจรบริเวณดังกล่าว ซึ่งขณะนี้ตำรวจจราจรกลาง และตำรวจทางหลวงได้ขึ้นป้ายประชาสัมพันธ์หลีกเลี่ยงเส้นทางดังกล่าวแล้ว และขอให้ประชาชนให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ในเรื่องการจราจร เพื่อเร่งช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ และตกค้างบริเวณดังกล่าวซึ่งเป็นภารกิจสำคัญและเร่งด่วน ที่กำลังดำเนินการ