"พิธา"เชื่อโหวตนายกฯ 13 ก.ค.ไม่สวนมติประชาชน

2023-07-11 00:05:55

"พิธา"เชื่อโหวตนายกฯ 13 ก.ค.ไม่สวนมติประชาชน

Advertisement

"พิธา" ขอบคุณชาวปทุมธานี เชื่อโหวตนายกฯ 13 ก.ค.ไม่สวนมติประชาชน เรียกร้องนักการเมืองคืนความปกติให้การเมืองไทย

เมื่อวันที่ 10 ก.ค.66 นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล พร้อมด้วย ส.ส.ปทุมธานี พรรคก้าวไกล ขึ้นรถแห่และเวทีปราศรัยขอบคุณพี่น้องประชาชนปทุมธานี ณ ลานหน้าตลาดลาดสวาย อ.คูคต จ.ปทุมธานี หลังจากชาวปทุมธานีมอบความไว้วางใจให้พรรคก้าวไกลในการเลือกตั้งที่ผ่านมา จนมี ส.ส. เขต 6 เขต จากทั้งหมด 7 เขต โดยบรรยากาศตลอดเส้นทางรถแห่มีประชาชนออกมาโบกไม้โบกมือให้กำลังใจ สนับสนุนพิธาเป็นนายกรัฐมนตรีคนที่ 30


นายพิธา ขึ้นเวทีปราศรัย กล่าวช่วงหนึ่งว่า รู้สึกเสียดายที่มาปทุมธานีครั้งนี้ ยังไม่สามารถแก้ไขปัญหาให้พี่น้องประชาชนได้เพราะยังไม่ได้เป็นรัฐบาล แต่ขอยืนยันกับพี่น้องประชาชนว่าตอนนี้ทุกอย่างเป็นไปได้ด้วยดี เชื่อว่าในวันที่ 13 ก.ค. จะไม่มีการโหวตสวนมติประชาชน โดยขอเรียกร้องไปยังนักการเมือง ว่าการโหวตครั้งนี้ไม่ใช่การให้โอกาสพิธา ไม่ใช่การให้โอกาสพรรคก้าวไกล แต่เป็นการให้โอกาสปทุมธานี ให้โอกาสประเทศไทย ให้พวกเราทุกคนสามารถเดินหน้าไปได้


หัวหน้าพรรคก้าวไกลกล่าวต่อว่า ส.ส.ปทุมธานี 6 คน 6 เขต ของพรรคก้าวไกล คะแนนกว่า 360,000 คะแนน อนุมานได้ว่าพี่น้องปทุมธานีต้องการให้ปทุมธานีไม่เหมือนเดิม ตอนนี้เหลือเวลาอีก 3 วันเท่านั้นที่ทั่วโลกกำลังจับตาดูว่าพวกเราจะเลือกทางไหนให้อนาคตของประเทศไทย ในเมื่อมติประชาชนชัดเจนขนาดนี้ ในเมื่อประชาชนออกมาใช้สิทธิ์ในวันที่ 14 พฤษภาคม สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของปทุมธานีแล้ว ที่เหลือให้เป็นหน้าที่ของนักการเมืองในรัฐสภาในการยุติความขัดแย้ง คืนความปกติให้การเมืองไทย

"วันนี้ขอให้มองตาประชาชน เป็นสายตาที่เต็มไปด้วยความหวังและต้องการการเปลี่ยนแปลง ขอให้ทุกคนเอาประชาชนเป็นที่ตั้ง ยุติการเมืองที่มือใครยาวสาวได้สาวเอา ขอให้ตัดสินใจอยู่ข้างอนาคตและข้างประชาชน เชื่อว่าวันที่ปทุมธานีและประเทศไทยไม่เป็นสองรองใคร จะมาถึงแน่นอน” นายพิธากล่าว